Bãi biển 13 năm mất tích đột ngột xuất hiện sau 1 đêm

0
1106

Bãi biển kỳ lạ này mất tích suốt 13 năm nhưng lại đột ngột xuất hiện sau 1 đêm khiến ai cũng hết sức sửng sốt.

Những ngày gần đây, người dân sống trên hòn đảo Achill nằm ở phía Tây của đất nước Ireland đang đón chờ một chuyện lạ hết sức kỳ bí, bãi biển mất tích 13 năm đột nhiên xuất hiện như chưa có chuyện gì xảy ra. Đây là một nơi góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp cho hòn đảo xinh đẹp này, đó chính là bãi cát trắng ở vịnh Ashleam.

Bãi biển mất tích
Bãi biển mất tích

Vào năm 2005, một cơn bão kỳ lạ bất ngờ ập đến kéo theo tất cả bãi cát trôi đi khiến nơi đây còn trơ lại vài tảng đá. Tưởng rằng chẳng bao giờ nhìn thấy bãi cát này nữa thì đến gần đây những người dân trên đảo lại được chứng kiến những hiện tượng thời tiết lạ lùng. Sau cơn bão Brian đổ bộ vào hòn đảo đã mang theo bãi cát mất tích kỳ bí 13 năm trở lại. Sau một đêm người dân lại được nhìn thấy bãi cát khiến ai cũng vui mừng khôn xiết.

Ông Seán Molloy, giám đốc trang du lịch AchillTourism.com, cho biết những cơn bão gần đây đã phá vỡ bãi đá trơ trọi và cuốn sạch những cục đá to đi rồi cơn bão Brian đến và mang theo cát biển trở lại.

Bãi biển này đã trở lại sau cơn bão Brian. Nó mang đi những tảng đá gồ ghề và trả lại nơi đây một bãi cát vàng mịn màng. Có một câu chuyện truyền thuyết kể rằng bãi biển này xuất hiện bảy năm một lần rồi lại biến mất. Năm 2005, bãi biển này xuất hiện được khoảng vài tháng trước khi bị cuốn sạch đi. Bãi biển này rất đẹp khiến cho tất cả người dân đều yêu thích nó, thật may mắn là nó đã trở về.

Người dân nghe tin bãi biển kỳ lạ cũng đến tận nơi để tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp trước khi nó biến mất.

Điều kỳ lạ nữa là đây không phải bãi biển kỳ diệu duy nhất trên đảo Achill. Hồi tháng 8, người dân trên đảo cũng được phen ngạc nhiên tột độ khi bãi cát vàng tuyệt đẹp có tên là Dooagh cũng đột ngột trở về sau 33 năm “lưu lạc”.

Thực tế, sự trở lại của bãi biển Dooagh là sự kết hợp kỳ diệu của thời tiết và đại dương. Cát chạy dọc khu vực làng Dooagh có tính chất mềm, mịn. Chúng dễ di chuyển bởi gió đại dương, sóng và các cơn bão.

Theo xemmenh, vào những ngày trước khi bãi biển trở về, bản đồ vệ tinh cho thấy những luồng gió cực mạnh từ phương Bắc. Sóng biển và thủy triều cùng kết hợp đã giúp đưa hàng trăm tấn cát vào bờ và góp phần làm “sống lại” bãi cát tuyệt đẹp vốn có.

Khi bãi biến tái sinh, khách du lịch đã đến hòn đảo này ngày một đông khi được các phương tiện truyền thông đăng tải về hòn đảo này.