Bí ẩn những ngôi mộ kỳ lạ khiến ai cũng phải kinh ngạc

0
678

Trên thế giới có rất nhiều ngôi mộ có hình dáng kỳ lạ, nó được coi là những ngôi mộ kỳ lạ nhất thế giới khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Những ngôi mộ này có hình dáng khá kỳ lạ khiến khách tham quan không biết đó có phải là mộ hay không, có cả những ngôi mộ giống hình cái hồ lô cũng khiến nhiều người giật mình. Những chuyện lạ này không phải là hiếm, tuy nhiên cũng khiến bạn giật mình không ít.

Mộ hồ lô

Nằm ở sườn đông của núi Bửu Long, có một ngôi chùa mang tên Long Sơn Thạch Động còn gọi là chùa Hang, bởi sơ khai chùa là một hang đá tự nhiên trên lưng chừng núi, ăn sâu vào một tảng đá lớn, miệng rộng 1.3 m nhỏ dần vào trong, dạng hàm ếch.

ngôi mộ kỳ lạ
Mộ hồ lô

Mộ của nhà sáng chế người Pháp

Ngôi mộ của nhà sáng chế người Pháp Charles Pigeon và vợ ông tại khu mộ Montparnasse, Paris, Pháp. Không giống các ngôi mộ thông thường, ngôi mộ đặc biệt này có bức tượng độc đáo của hai vợ chồng. Trong khi vợ ông nằm thẳng người thư giãn thì nhà sáng chế lại nằm hơi nghiêng nửa người về phía vợ mình trên giường.

Lăng mộ Thành Cát Tư Hãn

Trải qua hàng trăm năm, rất nhiều đoàn thám hiểm, các nhà khảo cổ học, hàng chục ngàn tình nguyện viên đã thực hiện nhiều cuộc hành trình để truy tìm vị trí lăng mộ của vị đại hãn huyền thoại này, nhưng cho tới ngày nay, lăng mộ của Thành Cát Tư Hãn vẫn là một ẩn số.

Theo nhà thám hiểm Marco Polo, khi chôn quan tài của Thành Cát Tư Hãn, những người khiêng quan tài đều bị giết chết, ngôi mộ được chôn sâu bên dưới, giữa một vùng đất rộng lớn, không để lại bất cứ dấu vết nào, tất cả những người đào mộ đều cũng đều bị xử tử.

Mộ dưới cây

Dưới chân núi Bửu Long, gần khu vực cổng sau của khu du lịch danh thắng Bửu Long nếu ai để ý sẽ nhìn thấy một ngôi mộ rất độc đáo và kỳ lạ. Người ta gọi là “mả cây”, vì ngay chính giữa trên ngôi mộ có mọc lên một cây me tây cổ thụ rất lớn.

Quan sát ngôi mộ thì đây là mộ hình vuông, dựng bằng những thành đá ong rất chắc chắn nhưng đã phủ lớp rêu phong, còn phía trước có tấm bia đá xanh. Gốc cây me tây dù phình to nhưng không phá vỡ được kết cấu của ngôi mộ. Do tấm bia ngôi mộ cổ đã mờ hết chữ nên không xác định được nhân thân cũng như niên đại “mả cây”.

Ngôi mộ ở khu mộ Pere-Lachaise ở Paris

Tại khu mộ Pere-Lachaise ở Paris, có một ngôi mộ rất đặc biệt của Fernand, một nhạc công kiêm diễn viên. Trước khi qua đời, ông có ước nguyện rằng sẽ mãi mãi được ngắm nhìn khuôn mặt của vợ mình. Nhà điêu khắc Adolphe Wansart đã tạo ra bức tượng Fernand đang cầm đầu của một người phụ nữ trên bia mộ của Fernand để hoàn thành tâm nguyện của ông.

Những ngôi mộ kỳ bí này được xemmenh chia sẻ, nếu có dịp đến đó bạn hãy đi tham quan thử nhé.