Cách chơi liêng giỏi mà người chơi nào cũng muốn biết

0
300

Cách chơi liêng giỏi mà người chơi nào cũng muốn biết . Luật chơi bài Liêng cơ bản được áp dụng như thế nào. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Giới thiệu về chơi Liêng

Chơi Liêng là hình thức trò chơi bài lá được nhà cái uy tín 78win giới thiệu tới người chơi. Đây là hình thức chơi bài thịnh hành nhất Việt Nam với số lượng người chơi quy định từ 2 đến 6 người. Với cách chơi vô cùng đơn gian bao gồm chia bài và tố , đặt cược.

Cách chơi Liêng giỏi
Cách chơi Liêng giỏi

Nói về hình thức chơi Liêng tại Sòng Bài 78winvn.com/song-bai/có phàn hơi giống với cách chơi của trò poker tuy nhiên lại được tối giản đi rất nhiều. Luật chơi Liêng online cũng có nhiều phần khác hơn so với luật đánh ngoài đời vì có quy định thời gian.

Chơi Liêng cũng sử dụng bộ bài 52 quân và để chơi được đòi hỏi người chơi phải có đủ kiến thức và kinh nghiệm, bản lĩnh. Hãy tìm hiểu luật chơi thật kỹ trước khi bắt đầu. Còn nếu muốn chơi giỏi thì đừng quên những kinh nghiệm sau đây.

2. Thủ thuật và kinh nghiệm chơi Liêng giỏi cần biết

Không nhất thiết bài cao mới tố

Trong chơi bài Liêng không phải là khi nào có bài cao mới tố mà bạn hoàn toàn có thể tố bất cứ lúc nào bạn muốn ngay cả khi bài chỉ có 1 nút. Phần nhiều tâm lý đối thủ là bỏ bài và không dám tố. Nhưng hãy làm kiểu như mình đang có bài to và khi đối thủ úp hết thì coi như bạn thắng

Không tố liều mạng

Nên ghi nhớ việc tố bài mạo hiểm cũng là con dao hai lưỡi, nếu tố mà đối thủ có bài quá lớn họ sẽ “bắt bài” bạn. Và như vậy bạn phải chấp nhận “đau thương” là mất đi một số tiền không nhỏ. Tuy nhiên liều ăn nhiều nếu thua keo này thì bày keo khác

Bí quyết chơi liêng giỏi trong thực tế

Nếu có đông người chơi thì 4 hay 5 người trở lên cần ác định là xuất hiện bài đẹp rất lớn nghĩa là cứ vài lượt thì sẽ xuất hiện ‘liêng’, bởi thế bạn 8 hay 9 điểm (nước) chưa chắc đã đọ được.

Tố dọa khi còn ít người theo

Trường hợp nếu bạn chơi 2 hay 3 nhà thì có thể đọ cáy (‘cáy’ tức bài kém nhưng dọa là bài đẹp, để người bài cao hơn phải bỏ), còn nếu mà chơi đông nhà thì chiến thuật này lại ít tác dụng. Nếu đông người chơi thì hãy chốt chiến thuật “ngồi rình” (chờ bài mình đẹp mà tham gia).

Thả mồi để cho đối thủ cắn câu

Đây là hình thức chấp nhận chiến thuật nhiều lúc theo 1 hay 2 vòng “cáy mức vừa” bị thua để ‘thả câu” mà lúc “ngồi rình” thì sẽ có bài cực đẹp để ‘dọn làng’ cho có nhiều vòng leo thang cắn câu.

Chiến thuật ‘ngồi rình: Nếu như có đông nhà chơi thì mình ở cuối cánh chính là lợi thế lớn bởi nếu bài mình rất đẹp mà làng nhiều nhà cũng đẹp thì họ ở trước cánh đặt thêm cửa tới mình chỉ việc nâng đặt tiền, khi đó mình không cần phải “cáy” gì nữa.

Ngồi cuối cánh là một lợi thế cực lớn

Trường hợp mình ngồi cuối cánh nếu bài chỉ là ‘khá đẹp’ thì theo tích lũy kinh nghiệm cuộc chơi lần đó với mỗi nhà mà chỉ leo theo bao nhiêu vòng (hay cân) – phần này giỏi và ăn nhau chính là chỗ tâm lý biết từng nhà đang ở trạng thái gì (‘cùn, cẩn thận, lo lắng….). Trường hợp mà bài chỉ 8 hay 9 nước thì thì nhiều khi nhà ở trước dập bài mà chỉ còn 2 hay 3 nhà thì cứ ‘cân’ xem sao. Trường hợp nếu chỉ còn 2 nhà thì 5 nước cũng cân

Ngồi đầu cánh hãy cẩn thận

Nếu như ngồi đầu cánh thì bài cẩn phải khá đẹp hoặc 8 hay 9 nước thì hãy ‘cân’ (‘cân’ xuống tiền bằng quy định, không nâng thêm) biết đâu lúc hết cánh có nhiều nhà bài xấu mà dập bài mình sẽ vơ đống tiền ở giữa mỗi nhà góp vào lúc bắt đầu chia (lượng góp vào này là bắt buộc mỗi ván trước khi chơi; sau đó mới cốc thêm).

Trên đây là những thông tin về cách chơi liêng giỏi dành cho những người muốn tìm hiểu sâu hơn về cách chơi bài này. Chúc bạn luôn gặt hái được thành công với trò chơi này.