Hướng dẫn những cách chọn màu xe phong thủy hợp mệnh

0
1784

Cách chọn màu xe phong thủy hợp mệnh rất quan trọng trong việc giúp bạn điều tiết yếu tố trong âm dương ngũ hành của mình.

Chọn màu xe trong phong thủy để hợp mệnh cũng sẽ đem lại nhiều tài lộc và may mắn dành cho gia chủ. Theo đó, khi bạn có ý định mua xe thì nên tìm hiểu những màu sắc hợp mệnh của chiếc xe để đảm bảo may mắn, như vậy tài lộc sẽ đến với bạn. Vậy những màu xe phong thủy hợp mệnh của bạn sẽ là những màu xe như thế nào?

1.Yếu tố ngũ hành là gì?

Ngũ hành là một học thuyết duy vật trong triết học phương Đông bắt nguồn từ Trung Hoa dựa trên 5 thành tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó 5 thành tố này hợp lại thành ngũ hành và tác động với nhau theo 2 nguyên tố tương sinh và tương khắc.

màu xe phong thủy
Yếu tố ngũ hành

Quy luật tương sinh

Theo đó trong quy luật tương sinh đang ám chỉ một mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển. 5 thành tố này sẽ xúc tiến để tạo thành một vòng tròn sống khép kín như một định luật bảo toàn. Vì vậy nên mỗi hành sẽ có 2 phương diện dựa trên cái sinh ra nó và cái nó sinh ra.

Quy luật tương khắc

Trái ngược lại với quy luật tương sinh thì quy luật tương khắc sẽ nói đến các nhân tố trong ngũ hành sẽ khắc chế và làm hao mòn, có thể chúng sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Khi quy luật tương sinh ý nói vạn vật, sự sống bắt nguồn từ trời, nhưng nó tồn tại lâu dài hay hủy diệt do vạn vật trên trái đất quyết định. Trong tương khắc thì khác, nó có 2 mối quan hệ là cái khắc nó và cái nó khắc.

2.Tại sao phải chọn màu sắc xe hợp phong thủy

Việc chọn màu sắc hợp bản mệnh là việc quan trọng, vì đây được coi là một công cụ dùng để xem tuổi hợp màu gì dựa theo bản mệnh. Việc xem màu sắc tương sinh hay tương khắc đều được dựa vào các yếu tố ngũ hành vậy nên tất cả các thông tin đều phải chính xác tuyệt đối. Việc chọn màu sắc hợp mệnh có thể làm tăng yếu tố thuận lợi và hạn chế đi yếu tốt bất lợi của người đó. Qua đây bạn cũng sẽ xem để tránh được các màu sắc xung khắc cần kiêng kỵ và hóa giải được những trường hợp đang sử dụng màu xung khắc. Bạn hãy dựa vào các màu sắc của bản mệnh trung gian, để dung hòa xung khắc và mang lại những điều may mắn cho bản thân và cho gia đình của mình.

3.Cách chọn màu xe phong thủy hợp mệnh

Việc chọn màu xe hợp mệnh sẽ có mỗi mệnh khác nhau tương ứng với mỗi màu xe khác nhau. Qua đây bạn cũng có thể xem được mình thuộc bản mệnh mang màu sắc gì?

Màu sắc hợp mệnh Kim

Mệnh Kim bao gồm màu trắng và ánh kim. Nếu như bạn là người thuộc bản mệnh Kim thì bạn nên sử dụng tông màu sáng và sắc ánh kim. Vì màu trắng này được xem là màu sở hữu của bản mệnh, bạn cũng có thể kết hợp với tông màu vàng hay nâu, đây cũng là những màu rất tốt cho người mệnh Kim.

Màu sắc hợp mệnh này sẽ mang lại may mắn và thuận lợi cho bạn. Tuy nhiên, gia chủ cũng lưu ý không nên dùng các màu sắc kiêng kỵ để tránh những màu sắc không tốt nhé.

Người mang mệnh Mộc

Đối với những người mang mệnh Mộc thì bạn nên sử dụng những tông có màu xanh và kết hợp cùng với tông màu xanh biển sẫm hay màu đen. Việc này nhằm tăng lại may mắn cho gia chủ, cũng giúp đem đến tài lộc cho bạn. Qua đây, gia chủ cũng nên tránh dùng các tông màu như trắng và sắc ánh kim, những màu này sẽ gây đến bất lợi cho bạn.

m
Cách chọn màu xe phong thủy hợp mệnh

Mệnh Thủy

Thủy là yếu tố nước nên những người mang mệnh này sẽ sử dụng tông màu đen và xanh biển sẫm. Bạn cũng có thể kết hợp màu sắc này với tông màu trắng và ánh kim nhé. Bạn nên tránh những màu kiêng kỵ như màu vàng đất và màu nâu.

Màu sắc hợp mệnh Hỏa

Bạn là người mang mệnh Hỏa thì màu sắc hợp mệnh của bạn sẽ là các tông màu hồng, màu đỏ và màu tím. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp cùng với màu xanh sẽ tốt cho bản mệnh của bạn. Các màu sắc kiêng kị của bạn sẽ là các tông màu xanh sẫm và màu đen vì 2 màu sắc này sẽ làm ảnh hưởng đến mệnh của bạn.

Mệnh Thổ

Mệnh thổ hợp với các màu sắc như vàng đất hay màu nâu, bạn cũng có thể kết hợp những màu này với các màu hồng, đỏ, tím. Đây là các màu tương sinh nên nó sẽ rất tốt cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh các màu kiêng kỵ như màu xanh.

Qua đây, xemmenh cũng đã giải mã cho bạn chọn màu sắc hợp mệnh của mình. Chúc bạn sẽ tìm được bảng màu sắc hợp mệnh nhé.