Cách đặt hướng phòng ngủ theo phong thủy giúp gia đình yên ấm

0
1288

Phòng ngủ là nơi gia đình bạn nghỉ ngơi sau một ngày dài hoạt động căng thẳng ở bên ngoài. Vì vậy hướng phòng ngủ cũng rất quan trọng trong phong thủy.

Việc xem xét hướng phong thủy phòng ngủ là rất quan trọng và vấn đề này cũng được rất nhiều người quan tâm. Theo đó ngoài việc muốn tạo một không gian thoải mái, việc bài trí phòng ngủ còn mang lại tài lộc đến cho bạn nếu bạn biết cách bố trí trong phong thủy phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Việc bạn dựa vào bản mệnh gia chủ để thiết kế phòng ngủ cũng như hướng kê phòng ngủ là một công đoạn quan trọng tạo nên sự phát triển thịnh vượng cho gia chủ. Vậy nên việc kê hướng phòng ngủ thế nào cho hợp phong thủy.

1.Cách đặt hướng phòng ngủ hợp phong thủy

Cách đặt hướng phòng ngủ hợp phong thủy
Cách đặt hướng phòng ngủ hợp phong thủy

Không nên đặt cửa phòng ngủ thông với cửa chính

Nếu như bạn thiết kế cửa phòng ngủ thông với cửa chính thì điều này sẽ làm cho người ngoài dễ nhòm ngó vào cuộc sống riêng tư của chính bạn, như thế bạn cũng không thích mà người ta cũng cảm thấy rất mất tự nhiên. Việc đặt cửa phòng ngủ này còn cho thấy bạn sẽ tạo cho mình một sự bất an, và điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đối với yếu tố phong thủy, khí từ ngoài sẽ vào thẳng phòng ngủ, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ, cũng có thể xuất hiện người thứ 3 phá vỡ hạnh phúc của chính gia đình bạn.

Trong trường hợp này nếu bạn muốn hóa giải thì bạn nên xây tường ngăn cách hoặc bố trí bình phong thủy để tránh khí xấu vào phòng cũng như đã đảm bảo được sự riêng tư và gia đình ấm êm. Nếu như bạn không muốn gia đình mình đi vào ngõ cụt thì nên sử dụng những phương pháp đó.

Tránh gương chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ hay giường ngủ

Nếu như bạn đặt gương chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ thì điềm báo này sẽ đem lại vận xấu cho gia đình bạn vì trong phong thủy, gương có tác dụng phản xạ khí.

Nếu đặt trong phòng chiếu ra cửa phòng gương sẽ có tác dụng ngăn khí vào phòng. Nếu đặt gương bên ngoài chiếu vào cửa phòng sẽ tạo thành xung khắc và chiếu hung sát vào phòng mang lại họa cho bạn. Ngoài ra trong phòng ngủ không nên bố trí nhiều gương và để gương chiếu thẳng vào giường để tránh bất. Vì vậy tránh việc đặt gương trong phòng ngủ để tránh tai họa ập đến với bạn.

Không bố trí phòng ngủ đặt thẳng hướng với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là một nơi ẩm thấp nên bạn không được đặt cửa phòng vệ sinh đối diện phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí của mình. Nếu như trường hợp không thay đổi được bạn nên đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng hoặc đặt một tấm gương lồi trước nhà vệ sinh để hút khí tốt và tránh những khí xấu ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn.

2. Ý nghĩa phong thủy phòng ngủ

hướng phòng ngủ
Ý nghĩa phong thủy phòng ngủ

Khi đi ngủ bạn không nên để những thứ gì ở dưới giường vì những thứ đó có thể ảnh hưởng đến bạn khi ngủ. Tốt nhất bạn nên giữ cho khu vực dưới giường ngủ của mình hoàn toàn trống không, không nên chứa những đồ vật linh tinh tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Nên ngủ phía trên chăn hay quần áo mềm cũng khiến cho bạn cảm thấy thoải mái khi ngủ.

Đối với yếu tố phong thủy, mọi thứ trong phòng ngủ đều có ảnh hưởng mạnh mẽ đến bạn. Theo đó giường và các đồ đạc gần giường nhất sẽ rất quan trọng. Tuy nhiên thì những thứ khác trong phòng bạn cũng cần lưu ý. Đối với xemmenh, mọi thứ trong phòng ngủ đều phải được đặt theo đúng phong thủy của riêng nó.