Cách đặt tên cho con trai 2019 sinh năm Kỷ Hợi hợp phong thủy

0
1378

Đặt tên cho con trai 2019 sao cho hợp phong thủy và hợp mệnh bố mẹ là điều quan trọng mà bố mẹ nên tìm hiểu để đặt tên một cách đúng nhất cho con mình.

Cách đặt tên cho con trai sinh năm Kỷ Hợi là quan trọng vì cái tên của con sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời sau này. Vì vậy khi đặt tên cho con sinh năm 2019 Kỷ Hợi các cha mẹ cần phải dựa theo phong thủy, theo ngũ hành, theo tử vi khoa học, theo tuổi bố mẹ, theo tính cách, hợp vận mệnh…

Bên cạnh đó còn phải chú ý đến các yếu tố tên gọi phải hay ý nghĩa, dễ nghe, dễ gọi, dễ nhớ, phù hợp với giới tính của bé. Cần chú ý không sử dụng những cái tên kiêng kỵ để đặt tên cho con trong năm 2019 Kỷ Hợi này để mang lại những điều tốt đẹp cho con. Muốn đặt tên đúng cho con hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé.

Cách đặt tên cho con trai  2019
Cách đặt tên cho con trai sinh năm 2019

1.Cách đặt tên cho con trai 2019 theo phong thủy

Theo phong thủy thì cái tên có ý nghĩa rất quan trọng, nó có ảnh hưởng đến tính cách, vận mệnh và tương lai đem lại sự thuận lợi, may mắn, sức khỏe và tài lộc của người đó về sau. Ngược lại, khi đặt tên cho con là một tên xấu, hung tên, thì cuộc sống sau này của con bạn sẽ gặp nhiều bất hạnh, rủi ro. Cái tên gắn liền với cả cuộc đời nên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bé.

Đặt tên cho con trai 2019 theo ngũ hành

Mỗi người sinh ra sẽ có một mệnh khác nhau, mỗi năm sẽ có một mệnh khác nhau thuộc vào một trong 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nếu cha mẹ muốn con cái có một cuộc sống thuận lợi, may mắn thì nên đặt tên con cho hợp phong thủy, hợp mệnh. Qua đó cũng nên xem kỹ giờ, ngày sinh và tháng sinh của con trước khi đặt tên cho con.

Theo nguyên lý cơ bản, năm ngũ hành này tương sinh, tương khắc với nhau. Trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Trong mối quan hệ Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Với mệnh Mộc cha mẹ có thể đặt tên con liên quan đến nước (Thủy), cây (Mộc) hay lửa (Hỏa) bởi Thủy sinh ra Mộc, Mộc sinh ra Hỏa.

– Với mệnh Mộc cha mẹ có thể đặt tên con liên quan đến nước (Thủy), cây (Mộc) hay lửa (Hỏa) bởi Thủy sinh ra Mộc, Mộc sinh ra Hỏa.

– Những người thuộc mệnh Mộc luôn tràn đầy năng lượng, sung sức, có tâm hồn nghệ sĩ, có khả năng phát triển và rất vô tư.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên con theo sự tương sinh tương khắc. Đặt tên cho con mệnh Mộc rất hợp với Thủy vì được Thủy tương sinh.

– Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt.

– Bản mệnh thể hiện tuổi của con thuộc mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Tốt nhất là nên chọn hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh. Tam Hợp được tính theo tuổi.

Ngoài ra, một cái tên phù hợp bản mệnh con người dường như có một cái gì đó tương hỗ giúp cho nó vững vàng hơn và về yếu tố tâm linh thì đó là điều may mắn.

Đặt tên đẹp cho con trai 2019 theo tuổi

Nếu dùng những chữ thuộc bộ Miên, Mịch, Môn, Nhập để đặt cho người tuổi Hợi thì sẽ tạo cho họ cảm giác luôn được che chở, nuôi dưỡng trong nhà. Những tên như: Vũ, Gia, Tống, An, Nghi, Định, Phú, Thủ, Khoan… là trợ thủ đắc lực để bạn gửi gắm ước mong đó.

Theo ngũ hành, Hợi thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy nên những tên thuộc bộ Kim như: Linh, Điền, Minh, Trấn, Nhuệ, Phong… sẽ khiến vận mệnh của người tuổi Hợi được suôn sẻ nhờ sự tương trợ giữa các hành. Dùng những chữ thuộc các bộ Hòa, Đậu, Mễ, Thảo – những loại ngũ cốc mà lợn thích ăn – để đặt tên cho người tuổi Hợi thì cả đời họ sẽ được no ấm, sung túc.

Cách đặt tên cho con trai 2019
Cách đặt tên cho con trai sinh năm 2019 theo tuổi

Hợi, Mão, Mùi là tam hợp nên những chữ thuộc bộ Mộc, Nguyệt, Mão, Dương rất phù hợp với người tuổi Hợi (do mèo còn được gọi là “mão thố”, “nguyệt thố” và chúng đều thuộc phương Đông, hành Mộc cũng thuộc phương này).

Hợi, Tý, Sửu là tam hội nên những tên có liên quan và cùng nghĩa với Tý (như các chữ thuộc bộ Thủy, Băng, Bắc, Khảm), Sửu sẽ khiến vận mệnh của người tuổi Hợi nhận được sự trợ giúp đắc lực của tam hội.

Đặt tên con trai 2019 theo 12 con giáp

Tam hợp bao gồm Hợi – Tý – Sửu. Bởi vậy, cha mẹ nên lưu ý chọn những tên liên quan đến Tý, Sửu. Điều này sẽ mang đến nhiều may mắn, phúc đức cho con. Còn nhận được nhiều sự giúp đỡ từ quý nhân Tam hội. Cha mẹ cũng có thể xét theo quan hệ Tam hợp Hợi – Mão – Mùi để đặt tên cho con.

Những chữ thuộc bộ Mộc, Nguyệt, Mão, Dương sẽ rất hợp với em bé tuổi Hợi, giúp vượng vận quý nhân, vận trình thuận lợi, suôn sẻ.

2.Danh sách tên hay cho con trai sinh năm 2019

Gia Hưng: Là người làm hưng thịnh gia đình, dòng tộc.

Quang Khải: Thông minh, sáng suốt và luôn đạt mọi thành công trong cuộc sống.

Minh Khang: Một cái tên với ý nghĩa mạnh khỏe, sáng sủa, may mắn dành cho bé.

Gia Khánh: Luôn là niềm vui, niềm tự hào của gia đình.

Ðăng Khoa: Cái tên sẽ đi cùng với niềm tin về tài năng, học vấn và khoa bảng của con trong tương lai.

Minh Khôi: Sáng sủa, khôi ngô, đẹp đẽ.

Trung Kiên: Sẽ luôn vững vàng, có quyết tâm và có chính kiến.

Bảo Long: Một con rồng quý của cha mẹ, và đó là niềm tự hào trong tương lai với thành công vang dội.

Anh Minh: Thông minh, và lỗi lạc, lại vô cùng tài năng xuất chúng.

Trường An: Đó là sự mong muốn của bố mẹ để con bạn luôn có một cuộc sống an lành, và may mắn đức độ và hạnh phúc.

Quốc Bảo: Đối với bố mẹ, bé không chỉ là báu vật mà còn hi vọng rằng bé sẽ thành đạt, vang danh khắp chốn.

Phúc Thịnh: Phúc đức của dòng họ, gia tộc ngày càng tốt đẹp.

Ðức Toàn: Chữ Đức vẹn toàn, nói lên một con người có đạo đức, giúp người giúp đời.

Minh Triết: Có trí tuệ xuất sắc, sáng suốt.

Quốc Trung: Có lòng yêu nước, thương dân, quảng đại bao la.

Xuân Trường: Mùa xuân với sức sống mới sẽ trường tồn.

Anh Tuấn: Đẹp đẽ, thông minh, lịch lãm là những điều bạn đang mong ước ở bé đó.

Thanh Khôi: Con sau này sinh ra sẽ có diện mạo khôi ngô, nổi bật, thu hút người khác.

Thanh Liêm: Sau này con sẽ trở thành người có cái tâm trong sạch, thật thà.

Thanh Sang: Mong con sẽ có cuộc sống giàu sang, thanh thản.

Thiên Ân: Khi lớn khôn con sẽ trở thành người có tấm lòng nhân ái, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Thiện Ngôn: Bé là người khéo léo trong giao tiếp ững xử.

Thiện Nhân: Con hãy giữ gìn cái tâm trong sáng, hướng thiện, yêu thương mọi người xung quanh.

Thông Đạt: Thông minh sáng suốt, đỗ đạt cao sang.

Thụ Nhân: Hy vọng trong tương lai con sẽ yêu thích nghề “trồng người”.

Trọng Nghĩa: Hãy coi trọng danh dự, chữ tín của bản thân.

Trung Nghĩa: Trung Thực, sống có tình nghĩa là hai đứa tính cha mẹ mong con sẽ gìn giữ trong suốt cuộc đời.Thanh Tùng: Có sự vững vàng, công chính, ngay thẳng.

3.Tên kiêng kỵ không nên đặt cho bé trai năm 2019

+Tránh đặt những cái tên mà khi ghép các chữ cái đầu tiên của họ, đệm, tên vào lại thành một từ có nghĩa xấu, có nghĩa xui xẻo hoặc có thể khiến bạn bè trêu đùa.

+Không nên đặt tên tuyệt đối quá: (Như Trạng Nguyên, Diễm Lệ, Bạch Tuyết…) sẽ tạo thành gánh nặng cả đời cho con. Không nên đặt tên cuồng tín, nông cạn quá.

+ Không nên đặt tên cho con theo dạng cảm xúc.

Qua bài viết trên đây xemmenh đã chia sẻ cho bạn những cách đặt tên cho con trai năm 2019. Với năm 2019 này bạn sẽ có một cái tên thật đẹp dành cho bé.