Những điều cấm kỵ khi bày bình hoa trong phòng khách

0
1141

Đặt bình hoa trong phòng khách là cách đơn giản để giúp căn nhà bạn thêm phần rực rỡ và sinh động. Tuy vậy có những điều bạn cần hết sức chú ý để phù hợp với phong thủy, giúp mang lại may mắn cho gia đình.

Phong thủy về cách bố trí bình hoa trong phòng khách có liên quan đến các vấn đề như tình cảm, hôn nhân, sự bình an, sức khỏe, tài vận, sự nghiệp… của gia chủ. Bình hoa có lúc dùng để cắm hoa, điều này thể hiện sự nữ tính, sự tình cảm của người cắm. Vậy thì, phong thủy về cách bố trí bình hoa trong phòng khách là chúng ta cần chú ý những điểm gì?

cấm kỵ đặt bình hoa

Vị trí và ý nghĩa khi đặt bình hoa trong phòng khách

Đặt bình hoa ở khung cửa sổ

Bình hoa đặt ở khung cửa sổ mang ý nghĩa về ước vọng đào hoa. Nếu bạn vẫn đang độc thân và muốn thoát khỏi tình cảnh này, hãy đặt một lọ hoa tươi bên cửa sổ. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều người theo đuổi.

Đặt bình hoa trong phòng khách

Trong tiếng Hán, chữ “bình” trong “bình hoa” đồng âm với từ “bình” trong “bình an”. Vì vậy, trong các gia đình, công ty đều đặt bình hoa với mong muốn các thành viên trong gia đình hay nhân viên của công ty đều được bình an, sức khỏe dồi dào.

Mối quan hệ giữa phương hướng và sự bố trí sắp đặt bình hoa

Ở mỗi hướng khác nhau lại phù hợp với một loại bình hoa với ngoại hình khác nhau thì mới có thể kích thích được thị giác.

Bình hoa thủy tinh nên đặt hướng Bắc của phòng khách.

Bình hoa hình cầu đặt ở hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc

Bình hoa hình nón nên đặt ở hướng Nam

Bình hoa bằng gốm sứ nên đặt theo hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc.

Kích thước bình hoa lớn hay nhỏ cần phù hợp không gian

Khi đặt bình hoa ở phòng khách cũng có rất nhiều điều cần chú ý, trong đó có vấn đề về kích thước. Bình hoa lớn hay nhỏ tùy thuộc vào không gian của ngôi nhà. Một bình hoa lớn không nên đặt nơi không gian nhỏ và ngược lại. Điều này này không chỉ ảnh hưởng đến sự hòa hợp về bố trí và mỹ quan mà còn đi ngược lại với tác dụng phong thủy mong muốn.

Những điều cấm kỵ khi đặt bình hoa trong phòng khách.

Bình hoa chứa nước – kỵ mùi

Bình hoa ở phòng khách thường dùng để cắm hoa tươi, duy trì độ sạch của nước. Nếu như bạn không muốn dọn dẹp bạn có thể chỉ đựng nước sạch trong bình. Nếu nước không sạch không những làm mất đi tác dụng làm trang trí của bình hoa mà còn mang đến cho nhà bạn nguồn không khí ô nhiễm.

Hoa trong bình kỵ khô héo

Một bình hoa tươi trong phòng khách nếu đã khô héo thì có thể vứt bỏ luôn, nếu không sẽ làm mất mỹ quan. Hơn nữa, phòng khách là nơi để kết giao, tiếp đón bạn bè, người thân của gia đình, công ty nếu như đặt một bình hoa héo úa sẽ ảnh hưởng đến cả tâm trạng của những người có mặt trong phòng đó và còn ảnh hưởng đến bầu không khí chung của cả phòng.

Bình hoa kỵ hướng “Ngũ hoàng tinh”

Nếu như bình hoa màu xanh mà đặt ở vị trí “Đấu ngưu sát” thì trong nhà ắt xung khẩu nhiều. Nếu như bình hoa màu đỏ mà đặt ở vị trí hướng “Ngũ hoàng tinh” thì dễ làm các thành viên trong gia đình sinh bệnh, thậm chí là họa.

Đặt bình hoa rỗng

Theo xemmenh, không nên đặt bình hoa rỗng trong nhà, đặc biệt là trên hướng “Đào vị hoa” – vị trí làm tăng vận khí đào hoa, may mắn về tình duyên của người sống trong ngôi nhà đó. Điều này có thể dễ khiến chồng hoặc vợ ngoại tình do bình hoa bị bỏ trống không chỉ có ý là sự “vô hoa” (không có tình yêu) mà còn có ý là “vô chủ”.
Để khắc phục tình trạng này, bạn nên cắm hoa tươi vào lọ. Nếu không thì ít nhất bạn cũng nên đổ nước vào, tránh để bình rỗng.