Hiện tượng bát hương hóa âm mang đến cho bạn những điềm báo gì

0
2380

Bát hương là một trong những vật được đặt trên bàn thờ. Bát hương hóa âm sẽ mang đến cho bạn những điềm báo như thế nào trong cuộc sống.

Bát hương hóa âm là hiện tượng bát hương bốc cháy âm ỉ ở phần dưới chân nhang. Có nhiều ý kiến khác nhau về việc bát hương hóa âm. Tuy nhiên đối với việc này, có người cho rằng bát hương hóa âm là hiện tượng khi người thắp hương chưa dập hết lửa nên khi cháy xuống nó sẽ kết hợp với phần chân nhang khô sẽ gây nên tình trạng cháy bát hương. Vậy hiện tượng này mang đến điềm báo gì?

1.Hiện tượng bát hương hóa âm là điềm báo gì?

Hiện tượng bát hương hóa âm là điềm báo gì?
Hiện tượng bát hương hóa âm là điềm báo gì?

Bát hương hóa âm là hiện tượng bát hương bốc cháy âm ỉ ở chân nhang. Có rất nhiều ý kiến trái chiều về hiện tượng này. Có người cho rằng bát hương hóa âm là do khi người thắp hương chưa dập hết lửa và khi cháy xuống sẽ kết hợp với chân nhang tạo nên tình trạng cháy bát hương.

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc thắp hương quá nhiều khiến cho các tàn nhang rơi xuống phần chân khô tạo nên đám cháy. Tuy nhiên thì có rất nhiều người tin vào tâm linh, khi họ nhìn vào góc độ quy tâm thì sẽ cho rằng việc bát hương hóa âm hay bát hương tự bốc cháy là điềm báo sẽ có chuyện gì đó sắp xảy ra, có thể tốt nhưng cũng có thể xấu.

Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ là điềm báo hiệu những chuyện chẳng lành với gia chủ. Bát hương bị hóa âm là điềm báo của tổ tiên báo cho gia chủ thấy được rằng mồ mả của gia đình đang bị động hoặc bị tán gia bại sản, các thành viên trong gia đình mâu thuẫn, thù oán, gặp nhiều khó khăn trong công việc. Trong trường hợp bát hương bị cháy nếu như không có ai để ý thì sẽ có thể khiến lửa cháy hết bài vị, ảnh, bàn thờ tổ tiên, gây nguy hiểm đến tính mạng người trong gia đình.

Nếu như bát hương bốc cháy ở phần trên và cháy với ngọn lửa lớn thì gọi đây là bát hương hóa dương và nếu bát hương cháy ở phần chân nhang thì gọi là bát hương hóa âm. Bát hương hóa dương được xem là sẽ mang đến cho gia đình điềm báo may mắn.

2.Hóa giải bát hương hóa âm như thế nào?

Trên bàn thờ của gia đình bạn bất chợt xuất hiện tình trạng bát hương hóa âm thì bạn sẽ hóa giải điềm báo này như thế nào? Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện sớm vào tại thời điểm chân nhang vừa cháy thì bạn có thể dùng nước sạch cho vào 3 cánh hoa tươi và rưới lên trên chân nhang để có thể hóa giải chúng. Cách hóa giải bát hương này khi bạn phát hiện sớm.

Hóa giải bát hương hóa âm như thế nào?
Hóa giải bát hương hóa âm như thế nào?

Tuy nhiên, nếu như trường hợp chân hương đã cháy 1 hồi rồi thì bạn không thể làm theo cách này được nữa nhé. Trường hợp này cho thấy bạn cứ dập tắt hương như bình thường là được nhé. Lúc này lửa khá lớn như ban đầu cho nên tốt nhất là nên dập lửa ngay để tránh tình trạng hỏa hoạn có thể ảnh hưởng đến tính mạng cũng như tài sản của gia đình.

Sau khi đã dập lửa xong xuôi thì chủ nhà nên lau chùi lại bàn thờ một cách cẩn thận và sạch sẽ, sắp xếp các đồ vật trên bàn thờ và dâng hương xin phép tổ tiên, ông bà được bốc bát hương mới. Bát hương bị cháy đã bị dính ô uế, dính khói và vấy bẩn, cho nên tốt nhất là nên thay bát hương mới, không sử dụng bát hương cũ nữa. Đây là cách hóa giải tốt nhất cho việc này không nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến gia đình của bạn.

Bài viết trên đây đã được xemmenh lý giải cho bạn về điềm báo bát hương hóa âm có ảnh hưởng như thế nào?