Điềm báo hồi hộp, lo lắng mang lại ý nghĩa gì cho cuộc sống của bạn

0
3648

Điềm báo hồi hộp, lo lắng xảy ra khi bạn cảm thấy bất an vì một chuyện gì đó có phải là điềm báo cho bạn biết sắp có chuyện gì không may xảy ra.

Những triệu chứng như hồi hộp, lo lắng, cảm giác bồn chồn, đứng ngồi không yên… là những hiện tượng nhiều người gặp phải và họ thường lo lắng đây có phải là một điềm báo, báo hiệu cho bạn biết có điều gì không may sắp xảy ra không? Trong dân gian truyền miệng rằng đây là những điềm báo không may mắn, báo cho bạn những điều xui xẻo sắp hoặc có thể đang xảy ra, vì vậy khiến nhiều người sợ hãi, lo lắng khi gặp phải tình trạng này.

Hồi hộp, lo lắng có phải là bệnh không?

Hồi hộp hay còn gọi là đánh trống ngực là triệu chứng hay gặp ở rất nhiều người bị bệnh tim và cả những người không bị bệnh này. Nó không phải là một triệu chứng đặc trưng cho một nhóm bệnh tim nào, mà chỉ là một trong những cảm giác gây bất an và khiến cho mọi người thấy lo lắng.

Điềm báo hồi hộp, lo lắng

Trong các điều kiện bình thường, những người khoẻ mạnh không thể nghe thấy tiếng đập nhịp nhàng của trái tim. Họ chỉ cảm thấy đánh trống ngực và hồi hộp khi đang ở tình trạng căng thẳng vì hoạt động gắng sức.

Kiểu hồi hộp và đánh trống ngực này mang tính chất sinh lý bình thường mà nguyên nhân của nó là sự hoạt động quá mức của tim làm tim đập nhanh và tăng co bóp. Cảm giác này có thể xuất hiện do một số bệnh đi kèm như: sốt, thiếu máu nặng hay hội chứng cường giáp.

Hồi hộp ở người bệnh tim

Nếu cảm giác hồi hộp đánh trống ngực xuất hiện trong bất kỳ trường hợp nào cũng phải nghĩ đến bệnh tim và cần đến khám thầy thuốc chuyên khoa tim mạch để được chẩn đoán chính xác. Triệu chứng hồi hộp để chẩn đoán là dấu hiệu của một bệnh về tim mạch thì cần phải kết hợp với những triệu chứng khác như hay mệt, khó thở, phù chân…

Nguyên nhân gây ra triệu chứng hồi hộp hay gặp nhất với những bệnh nhân bị bệnh tim mạch là tình trạng rối loạn nhịp tim bao gồm tình trạng ngoại tâm thu, cơn nhịp nhanh kịch phát, rối loạn thần kinh tim… Những bệnh này có thể là nguyên phát nhưng cũng có thể là hậu quả của bệnh van tim, bệnh động mạch vành hay bệnh viêm cơ tim.

Hồi hộp, lo lắng mang lại điềm báo gì?

Theo xemmenh, trong người phát hồi hộp, như lo sợ một chuyện gì. Tim đập liên hồi, đầu óc xáo trộn. Đó là một điềm báo tin, dĩ nhiên cűng có lành, cűng có dữ. Và khi hồi hộp sẽ có những điềm báo vào những khung giờ khác nhau, cụ thể như sau:

– 23 giờ đến 1 giờ Có người chờ mong trong cuộc ân tình.

– 01 giờ đến 03 giờ Tai họa bất ngờ, đề phòng có kẻ phao vu.

– 03 giờ đến 05 giờ Có người mời ăn uống.

– 05 giờ đến 07 giờ Có khách sang đến, lợi vào.

– 07 giờ đến 09 giờ Tin vui, tài lộc tới tấp, thử mua vé số.

– 09 giờ đến 11 giờ Gặp chuyện tâm tình, có cơ thành tựu.

-11 giờ đến 12 giờ Có sự hội họp ngẫu nhiên, tiền vào nhà.

-13 giờ đến 15 giờ Duyên bất ngờ, thơ mộng nhưng không thành.

-15 giờ đến 17 giờ Tin từ xa về, vui vẻ.

-17 giờ đến 19 giờ Có người trong thân đến thăm và giúp đỡ.

-19 giờ đến 21 giờ Có người rủ rùn hạp, lợi vào, nên nhận.

-21 giờ đến 23 giờ Tai nạn có thể xảy ra, hung tin.

Trên đây là bài viết về Hồi hộp là gì? Tự nhiên hồi hộp, lo lắng là điềm gì tốt hay xấu? Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn hiểu hơn về hồi hộp cũng như điềm báo về hồi hộp.  Điềm báo này giúp bạn hiểu thêm về hồi hộp, lo lắng.