Điềm báo may rủi trong cuộc sống ảnh hưởng đến bạn như thế nào

0
997

Có rất nhiều điềm báo may rủi trong cuộc sống khác nhau. Vậy những điềm báo này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào.

Người Phương Đông có niềm tin lớn hơn vào những điềm báo này, nhưng không có một sách vở nào ghi lại mà chỉ bằng hình thức truyền miệng, nên thất thoát hay sai sự thật đôi khi cũng xảy ra, không giống như Phương Tây, họ có hẳn những cuốn sách nói về điềm báo.

Những điềm báo may rủi bạn sẽ gặp phải

Con dơi bay vào nhà

Người Trung Quốc và Ba Tư đều coi con dơi là vật cát tường. Bởi vì con vật này có 2 âm đọc là “phúc” và “bức”. Khi nhìn thấy con dơi bay vào trong nhà, lượn vòng quanh sân, bay quanh hiên nhà, vào trong phòng là dấu hiệu “phúc đáo lâm môn”. Bên cạnh đó, từ “biên phúc” đồng âm với từ “biến phúc” tượng trưng hạnh phúc viên mãn, vô biên. Bởi vậy, khi nhìn thấy dơi bay vào nhà mọi người đều cho là dấu hiệu cát lợi.

Để có thể đón nhận được hỷ khí và phúc khí, con người thường mượn hình tượng vốn không đẹp của con dơi đang bay lượn trong mây lành, đón nhận hỷ khí. Từ đó, con dơi đã trở thành một chủ đề được sử dụng phổ biến trong quốc họa, vật dụng điêu khắc của con người Trung Quốc truyền thống, được thể hiện trên nhiều kiến trúc cung đình, dinh thự, hội quán cũng như ở bình dân. Hình tượng con dơi được mặc định qua nhiều đời là phúc khí, cát tường, hạnh phúc.

Điềm báo may rủi trong cuộc sống
Điềm báo may rủi trong cuộc sống

Truyền thuyết kể rằng, dơi là loại động vật sống thọ. Bên cạnh ý nghĩa hạnh phúc, hình tượng con dơi còn có ý nghĩa sống thọ. Bởi vậy, trên điện Nhân Thọ của Di Hòa Viên có một bức tranh lớn, khắc họa 200 chữ “thọ” và 100 con dơi, ngụ ý nhiều phúc nhiều thọ.

Hình tượng con dơi kết hợp với hoa quế có ý nghĩa sinh được quý tử. Bởi vì thế “quế” có âm đọc giống với từ “quý”. Người xưa thường cho rằng, sinh được con trai có nghĩa là nhà thêm phúc. Do đó, khi sinh được quý tử, hàng xóm và người thân thường mang bức tranh này đến tặng.

Trong các bức tranh hoặc tượng khắc của thần trừ tà Chung Quy đều có hình tượng con dơi, như: Bức Chung Quy thổi sáo dẫn phúc tới đều có con dơi là bạn đồng hành. Đó là vì sao?

Tương truyền, Chung Quy biết được quỷ quái thường ẩn tàng trong các góc tối. Nhưng trong bóng tối khó có thể nhận biết được chúng. Trong lúc không biết làm cách nào, ngài gặp một con quỷ nhỏ. Con quỷ này nói rằng: “Đây là hình tướng mới biện hiện của tôi. Tôi vốn là một con dơi. Tôi có thể nhìn rõ trong bóng tối, dù ma quỷ ẩn dấu thế nào tôi đều tìm được chúng”. Nói rồi, liền hóa thành một con dơi có một cái mồm lớn. Sau này, nhờ sự giúp đỡ của con dơi, thần Chung Quy bắt được nhiều ma quỷ, giúp cho thế gian được bình an.

Như vậy, có thể thấy, dơi bay vào trong nhà là dấu hiệu cát lợi.

Điềm báo chim chóc

Đây là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết và thường xuyên gặp trong cuộc sống, những tiếng chim và loại chim khác nhau sẽ mang theo những điềm báo may hay rủi khác nhau cho bạn.

Khi nghe tiếng cú kêu gần nhà ai đó đang bệnh nặng thì ắt sắp ra đi, cú kêu thì bé gái nghe thấy cũng không nên ra khỏi nhà tránh nguy hiểm. Nhưng cũng là chim, khổng tước cổ đỏ bay vào nhà lại đem lại sự may mắn cho bạn. Cũng cùng một con chim bồ câu trắng, nhưng nếu nó bay liệng gần nhà là điềm lành, trái lại nếu nó bay thẳng vào nhà thì lại là điềm gở.

Tiếng chó sủa

Con người luôn có bản năng tìm cát tránh hung. Qua hàng nghìn năm lịch sử sinh tồn, con người có thể tổng kết được nhiều kinh nghiệm và phương pháp dự đoán cát hung. Tuy không thể nói việc nào cũng linh nghiệm nhưng bên trong đó ẩn chứa nhiều nét văn hóa, sự hợp lý mà chúng ta cần nghiên cứu. Liên quan tới phương pháp chiêm bốc cát hung.

Con chó là người bạn trung thành với con người. Phải mất nhiều thời gian, con người mới có khả năng tổng kết được nhiều thông tin trùng lặp khi tiếng chó sủa cất lên. Thông qua sự trùng lặp ngẫu nghiên giữa tiếng chó sủa và sự việc nào đó, con người có thể rút ra một số thông tin về vận khí của con người.

Phương pháp nghe tiếng chó sủa theo xemmenh được hình thành từ thời Xuân thu Chiến Quốc, như: Mọi người tin rằng, con chó không chỉ trông nhà mà cất tiếng sủa vào giờ Dậu, chủ nhà sẽ thăng quan tiến chức