Khám phá sự thật về các bộ tộc ăn thịt người trên thế giới

0
2981

Trong lịch sử đã từng ghi nhận có rất nhiều bộ tộc ăn thịt người trên thế giới. Họ cư trú riêng biệt trong các cánh rừng sâu.

Bộ tộc ăn thịt người Korowai, Indonesia

Người Korowai là một dân tộc bản địa cư trú trong những cánh rừng ở cực đông đảo Papua, Indonesia. Họ được coi là bộ tộc ăn thịt người duy nhất còn sót lại trên thế giới cho đến hiện nay. Bộ tộc này chỉ sống trên cây cao và có lối sống gần như người nguyên thủy, biệt lập với thế giới trong nhiều thế kỷ qua. Đây được coi là một chuyện lạ hiếm có khi đã xảy ra với những bộ tộc ăn thịt người này.

bộ tộc ăn thịt người
bộ tộc ăn thịt người

Bộ tộc này từng có tục săn đầu người và ăn thịt người. Những thành viên bộ tộc có niềm tin bất diệt với ác quỷ, sự chiếm lĩnh linh hồn và cái chết nên họ vô cùng sợ các thầy phù thủy. Nạn nhân của họ thường là những kẻ thù ở các bộ tộc lân cận bị thương nặng sau những trận chiến, có khi chính những người trong bộ tộc Korowai cũng có nguy cơ bị giết thịt khi bị nghi là phù thủy. Cho dù ngày nay họ đã tiếp xúc với những nền văn minh hiện đại nhưng những phong tục này của bộ tộc họ vẫn giữ gìn không để bị mai một.

Bộ tộc ăn thịt người Papua New Guinea

Bộ tộc Fore ở miền đông Papua New Guinea tồn tại tách biệt và có rất ít liên lạc với thế giới bên ngoài. Họ có tục ăn thịt người, đàn ông ăn da, còn Phụ nữ và trẻ em ăn não. Người mắc kuru sẽ trở nên điên loạn, tấn công và cắn xé những người xung quanh. Tộc Fore là một ví dụ điển hình ở người cho thuyết tiến hóa của Darwin, chỉ cần một chút thay đổi trong gen đã có thể mang lại khả năng đề kháng chống lại căn bệnh chết người. Đây là một bộ tộc ăn thịt người đáng sợ nhất, khiến cho nhiều người cảm thấy sợ hãi với bộ tộc này.

Bộ tộc ăn thịt người ở Indonesia

Họ được biết đến là những người thổ dân rất thân thiện và hiền hòa. Tuy nhiên, ít ai có thể ngờ, trong quá khứ, đây chính là bộ tộc ăn thịt người đáng sợ và ghê rợn nhất nơi đây. Người Asmat sẵn sàng giết chết người nào xâm phạm vào lãnh thổ của mình. Khi giết được một kẻ địch, người chiến binh sẽ ăn phần não trộn với gia vị. Các bộ phận khác được nấu chín lên và “thưởng thức” như thịt của gia súc, gia cầm. Bên cạnh hủ tục này, các chiến binh của bộ tộc Asmat còn thích sưu tầm đầu người.

Theo xem menh, những bộ tộc ăn thịt người này rất đáng sợ, tuy nhiên họ cũng không thể làm mai một đi xu hướng của chính họ.