Kim Lâu là gì? Cách tính tuổi Kim Lâu như thế nào?

0
866

Kim Lâu là gì? Hạn Kim Lâu tính như thế nào? Tuổi Kim Lâu có dựng vợ, gả chồng được không? Đây là những câu hỏi được nhiều người hỏi nhất.

Thực tế, bàn về tuổi Kim Lâu không đơn giản như câu nói quen thuộc mà hầu như ai cũng biết “Một, ba, sáu, tám Kim Lâu. Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”. Đó là một đúc kết kinh nghiệm bao đời của ông, cha nhưng rắc rối nằm ở cách tính cho ra: 1, 3, 6, 8 này. hãy cùng xemmenh tìm hiểu xem Kim Lâu là gì nhé.

1.Kim Lâu là gì?

Kim Lâu được xem là những năm không tốt, bất lợi cho việc mưu tính cũng như khởi công hay làm chuyện đại sự nào đó. Bởi nếu thực hiện những công việc trọng đại này trong tuổi Kim lâu thì sẽ có những trắc trở khó khăn trái ý muốn sẽ xảy ra trong cuộc sống.

Kim Lâu là gì?
Kim Lâu là gì?

Còn theo quan niệm phương Đông, nếu phụ nữ tổ chức cưới hỏi, kết hôn vào tuổi Kim Lâu thì không chỉ có hại cho bản thân mình mà còn ảnh hưởng tới chồng và con cái. Thậm chí còn có hại cho cây trồng, vật nuôi trong nhà.

Hạn Kim Lâu được hiểu là một vận hạn mà ai cũng sẽ phải trải qua trong cuộc đời. Và nếu với nữ giới kết hôn vào tuổi hạn này thì trước hết là hại cho bản thân, sau đó là cho bạn đời và cả cuộc sống sau này của hai người. Còn nếu nam giới xây nhà phạm phải hạn này thì dễ khiến cho mọi việc đều trắc trở, làm ăn ngày càng khó khăn, khó phát.

2.Cách tính tuổi Kim Lâu

Cách tính tuổi Kim Lâu lấy chồng

Mục đích của việc tính hạn này là dành cho nữ giới, tránh năm phạm để khỏi vất vả trong cuộc sống hôn nhân. Tính tuổi hạn này cho nữ phải lấy cả tuổi mụ, nếu số tuổi có các con số cuối là 1, 3, 6 và 8 thì có nghĩa là đã phạm vào hạn. Khi vào các năm vào hạn, không nên tiến hành việc cưới xin, ăn hỏi. Bởi rất có thể khiến cho mọi việc trắc trở, cuộc sống hôn nhân hay lục đục.

Cách tính tuổi Kim Lâu xây nhà

Mục đích của việc tính hạn này là dành cho nam giới, tránh năm phạm để việc xây nhà diễn ra suôn sẻ, gia đình hạnh phúc, làm ăn phát đạt. Lấy tuổi nam giới kể cả tuổi mụ, chia cho 9, phạm phải hạn là những tuổi khi chia có số dư là 1, 3, 6, 8.

3.Các tuổi phạm Kim Lâu

Tuổi phạm kim lâu cần tránh chính là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

4.Tuổi Kim Lâu có cưới được không?

Theo nhiều nguồn sách vở thì thực ra Kim Lâu không hẳn là cách tính áp dụng cho việc dựng vợ gả chồng mà là cho việc xây cất nhà cửa. Cũng có ý kiến cho rằng, Kim Lâu trong việc cưới xin không quan trọng bằng việc chọn ngày cưới tốt, hợp với tuổi của cả vợ và chồng, không phạm Tam Tai.

kim lâu là gì
Tuổi Kim Lâu có cưới được không?

Phải chăng cũng vì muốn bớt phần nghiêm trọng cho Kim Lâu mà đã nảy sinh một số quan niệm được hưởng ứng, thừa nhận của đông đảo mọi người dù về cơ sở khoa học thì chưa chắc đã hợp lý.

Dù là năm Kim Lâu nhưng qua đông chí là cưới được hay Kim Lâu chỉ áp dụng trước tuổi 30 còn sau đó thì cứ năm nào không xung tuổi vợ, tuổi chồng là cưới được hết vì khi đó, Kim Lâu không bằng… để lâu, rồi hóa giải năm tuổi Kim Lâu bằng ngày, giờ tốt…

Cưới xin là việc trọng đại vì thế sự cẩn trọng trong việc định ngày luôn là điều cần thiết dù quan niệm của mỗi gia đình, mỗi miền có thể khác nhau, người nghiêm khắc, người xuề xòa.

Tuy nhiên theo phong thủy, dù theo cách nào thì việc chọn ngày cưới cũng nên có sự chia sẻ, bàn bạc và đồng thuận (trong chừng mực nào đó) của hai bên gia đình để tránh những hệ lụy không hay về sau. Việc tính toán Kim Lâu không chỉ căn cứ theo sách vở, theo lời thầy mà cũng cần cân nhắc điều kiện thực tế.

Bài viết trên đây đã lý giải cho bạn biết Kim Lâu là gì, cũng như biết được tuổi Kim Lâu có nên cưới hỏi hay không rồi đấy nhé.