Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng bằng mũi chân cơ bản

0
902

Từ trước đến nay, bóng đá luôn được biết đến là môn thể thao vua được mọi người yêu thích. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng nắm được những kỹ thuật này khi trên sân bóng, đặc biệt là kỹ thuật sút bóng bằng mũi chân. Hãy cùng chuyên mục Nhận định bóng đá tìm hiểu về kỹ thuật này nhé.

Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng bằng mũi chân cơ bản

Kỹ thuật sút bóng bằng mũi chân

Trong bóng đá có rất nhiều kỹ thuật sút bóng để có thể đạt được những pha ghi bàn đẹp mắt. Để có những cú sút ấn tượng và ghi điểm, cũng sẽ có những kỹ thuật bạn cần phải nắm vững. Trong đó, kỹ thuật sút bóng bằng mũi chân là một trong những kỹ thuật cao cấp. Để có thể thực hiện được kỹ thuật này, bạn cần nắm được những vấn đề sau:

Các bước thực hiện sút bóng bằng mũi bàn chân

Lấy đà

Đối với những cú sút khác, điều đầu tiên chúng ta cần nắm đó chính là việc lấy đà. Nhưng với cú chích mũi giày, đà lại không phải là một yếu tố chủ chốt. Bởi đơn giản là chúng ta thường sử dụng kiểu sút này khi bóng nằm cận chân.

Chân trụ

Điều đáng lưu ý tiếp theo khi thực hiện động tác chích mũi là cách đặt chân trụ. Hoàn toàn khác với các cách sút thông thường, chúng ta sẽ đặt chân trụ nằm lệch sang 1 bên nhưng lùi về phía trước bóng 1 khoảng vừa phải chứ không đặt  gần bóng như khi cứa lòng hay sút mu. Mũi bàn chân trụ thẳng theo hướng sút

Ngoài những thông tin bóng đá trong ngày bạn đọc có thể cũng đang tìm kiếm thông tin về mơ thấy ngan đánh con gì cùng với đó là tìm các thông tin giải trí như cách chơi game evony. Hãy cùng bongdasite.com đi giải quyết những điều đơn giản này nhé!

Điểm chạm

Yếu tố thứ 3 đó là điểm chạm gồm điểm chạm bóng và điểm chạm chân.

Điểm chạm trên chân

Điểm tiếp xúc  chân tất nhiên sẽ là phần mũi nhưng cần lưu ý rằng không dùng đầu mũi ngón chân vì rất dễ bị chấn thương và đường bóng đã không đạt được độ cụ thể cao.

Chúng ta đã cần cong các đầu ngón chân lên và điểm tiếp xúc đã nằm  phần dưới các ngón chân.

Điểm chạm bóng

Đối với điểm tiếp xúc bóng thì sẽ đá vào dưới tâm bóng 1 chút nhưng hướng mũi chân lên tại để quả bóng đi căng, bổng với quỹ đạo khó chịu. Nếu sút lệch xuống dưới quá nhiều. Bóng đã đi rất nhẹ và chẳng khác gì việc tặng bóng cho thủ môn cả. Còn nếu chích mũi lệch sang 2 bên hoặc lệch lên tại tâm bóng thì hiển nhiên bóng không thể đi chính xác hay đe dọa được cầu môn đối phương.

Nếu bạn muốn cập nhật du lieu bong da so mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ bongdasite.com để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Vung chân

Cuối cùng đã là cách vung chân. Chúng ta đã vung chân thẳng theo hướng bóng đi. Chân vung cao đưa từ trước ra sau vào dưới tâm bóng một chút và chân vung từ dưới thấp lên cao. Như vậy bóng đã đi căng, bổng và rất khó đỡ.