Lịch sử thế giới có những sự thật thú vị bạn chưa biết đến

0
1020

Lịch sử thế giới là một môn học trong chương trình lịch sử của những năm còn là học sinh, nhưng liệu bạn đã biết đến những sự thật này chưa.

Bạn có thể được học về những sự kiện trọng đại nhất lịch sử thế giới trong sách giáo khoa, nhưng còn nhiều tình tiết thú vị hoặc rùng rợn mà bạn chưa khám phá. Dưới đây là những sự thật được coi là chuyện lạ trong lịch sử.

Phiên tòa phù thủy có một lịch sử khá dài và tăm tối. Có thể bạn từng nghe về những phiên tòa xét xử phù thủy tại Salem, Mỹ, nhưng việc săn lùng phù thủy thực ra đã có từ rất lâu về trước.

lịch sử thế giới
lịch sử thế giới

Một nhà nhân loại học cho biết, thời Trung Cổ đã có khoảng 600.000 người chết vì bị cho là “phù thủy”.

Tại Salem năm 1692, khoảng 500 người chết vì bệnh đậu mùa. Khi ấy, phù thủy được cho là gây ra dịch bệnh khủng khiếp này. Chính vì vậy, những cuộc săn lùng, bắt giữ phù thủy diễn ra trên quy mô lớn. Những phiên tòa xét xử phù thủy ở Salem gây rúng động dư luận suốt một thời gian dài.

Giáo hoàng Gregory IX – vị giáo hoàng thứ 178 của giáo hội công giáo – đã tuyên bố mèo có liên quan đến việc thờ cúng, sùng bái ma quỷ. Điều này dẫn đến sự tiêu diệt hàng loạt loài mèo.

Giới giàu có châu Âu những năm 1500, 1600 từng ăn một số bộ phận của xác chết vì họ tin rằng nó có tác dụng chữa bệnh. Huyết, mỡ người đều từng được sử dụng để trị nhiều loại bệnh khác nhau.

Những kẻ trộm mộ thậm chí từng xâm phạm những ngôi mộ A i Cập cổ đại để trộm những phần xác ướp, mà những người giàu có như đã nói trên sẽ tiêu thụ.

Einstein từng “suýt” làm tổng thống. Năm 1952, Albert Einstein được mời làm tổng thống Israel, nhưng ông đã từ chối.

Theo xemmenh, cuộc chiến ngắn nhất lịch sử chỉ kéo dài 38-45 phút là chiến tranh -Zanzibar, bắt đầu và kết thúc vào ngày 27 tháng 8 năm 1896.

Cha mẹ của Pharaoh Tutankhamun gần đây được xác minh là anh em ruột. ADN từ xác ướp của mẹ vua Tutankhamun cho thấy bà vừa là mẹ ruột của vua Tut, vừa là em gái của cha ruột vua Tut – Pharaoh Akhenaten.

Hoàng thân người Romania thế kỷ XV Vlad the Impaler đã từng ăn huyết kẻ thù của mình. Ông sinh ra ở Transilvania, Romania, có nhiều thói quen lập dị và mang họ “Dracula”. Hình tượng của Vlad là cảm hứng cho nhà văn Bram Stoker viết tiểu thuyết “Bá tước Dracula”.John Adams và Thomas Jefferson, hai “người sáng lập” hay còn gọi là “tổ phụ” của nước Mỹ, có mặt để ký Bản Tuyên ngôn Độc lập (do Jefferson viết).

Cả hai người đã ra đi cùng một ngày – ngày quốc khánh của Mỹ năm 1826 (4/7/1826), đúng 50 năm sau ngày Độc lập đầu tiên (4/7/1776).