Khám phá những loài sinh vật kỳ lạ nhất thế giới

0
1086

Trên Trái Đất không chỉ có những hiện tượng thiên nhiên bạn thấy kỳ lạ, mà ngay cả những loài sinh vật kỳ lạ bạn cũng chưa từng nhìn thấy bao giờ.

Hiện nay, có rất nhiều chuyện lạ mà bạn muốn khám phá, ví dụ như những loài sinh vật dưới đây cũng là điều bạn nên khám phá, chúng sẽ mở mang cho bạn nhiều điều thú vị.

Kì nhông Mexico

Được tìm thấy tại cụm hồ Xochimilco gần Mexico City, những con kỳ nhông này có đuôi, vây lưng giống như loài cá, những cái mang màu hồng trên đầu là mang ngoài, phất phơ như những sợi lông. Chúng có 4 chân với 4 ngón bình thường như những loài kỳ nhông khác, kỳ nhông nước sống thường xuyên trong môi trường nước.

sinh vật kỳ lạ
Kì nhông Mexico

Chuột chù voi

Loài chuột chù voi có tên khoa học là Macroscelidea, chúng có các đặc điểm hình dáng giống loài voi lai với chuột và hươu: hình dáng giống chuột, mũi dài như vòi voi và bộ lông nâu giống hươu. Phân bố chủ yếu ở miền Nam châu Phi, loài chuột chù voi này có kích thước từ 10 – 30cm, nặng 50 – 500gr, mõm thon dài, chân khá dài.

Thức ăn ưa thích nhất của chúng là những loài côn trùng như nhện, rết, động vật nhiều chân, giun đất. Chuột chù voi sử dụng mũi để tìm con mồi và dùng lưỡi để đưa thực phẩm vào miệng, giống như loài thú ăn kiến. Chúng di chuyển khá nhanh và rất thận trọng. Khi phát hiện mối đe dọa nào, chúng sẽ ngụy trang bằng cách lẩn thật nhanh vào bụi cây.

Flapjack Octopus

Còn được biết đến với cái tên khá dài là Opisthoteuthis californiana, là một trong số 14 loài của chủng Opisthoteuthis, loài này có cơ thể thuộc dạng phức tạp bậc nhất.

Chuột nhảy

Chuột nhảy, còn được gọi là chuột sa mạc, có tên khoa học là Gerbillinae, sống chủ yếu tại những vùng có khí hậu khô hạn ở châu Phi, Ấn Độ. Chúng sở hữu bề ngoài rất quái dị với đôi tai dài của thỏ, khuôn mặt và thân hình của chuột cùng một đôi chân dài và khỏe như của chuột túi.

Tuy hình thức bề ngoài có phần kém may mắn so với các loài khác nhưng chuột nhảy lại sở hữu những khả năng rất đặc biệt. Đôi chân dài giúp chúng nhảy lò cò như chuột túi. Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để vượt qua những khoảng cách đáng kể trong sa mạc bởi cát là bề mặt rất dễ bị sụt lún và khó đi.

Một đặc điểm nổi bật khác của chuột nhảy là sự thiếu cân xứng rất lớn về kích cỡ giữa thân hình bé nhỏ và đôi tai quá khổ. Song điều này lại là một lợi thế tiến hóa bởi đặc điểm này giúp loài này tản nhiệt ra không khí nhanh hơn, hạ nhiệt cơ thể tốt hơn so với những sinh vật có đôi tai ngắn.

Những loài động vật được chia sẻ trên đây sẽ khiến bạn cảm thấy mới lạ khi tìm hiểu tập tính của nó.