Mệnh Hỏa hợp màu gì nhất? Sinh năm bao nhiêu?

0
1353

Việc bạn mệnh gì, cũng như việc bạn chọn màu sắc hợp mệnh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến số mệnh của bạn. 

Trong phong thủy phương Đông, việc lựa chọn màu sắc theo ngũ hành tương sinh, tương khắc đã có từ rất lâu đời và là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc theo sở thích, tính cách của bản thân thì chúng ta nên chọn màu sắc phù hợp với nguyên lý ngũ hành.

Ngũ hành gồm 5 yếu tố sau: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, giữa những yếu tố này là quan hệ tương sinh, tương khắc. Chúng có thể hỗ trợ hoặc kìm hãm sự phát triển của nhau. Vì thế nếu biết phối hợp hài hòa và hợp lý thì có thể tạo được sự cân bằng trong phong thủy, từ đó có những tác động tích cực đến đời sống của con người.

1.Mệnh Hỏa theo ngũ hành

Trong phong thủy, ngũ hành gồm 5 yếu tố là Kim (kim loại), Mộc (cỏ cây), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Giữa những yếu tố này lại có quan hệ tương sinh, tương khắc khác nhau. Nhưng dù sinh hay khắc, nếu hài hòa và hợp lý đều tạo ra sự cân bằng trong phong thủy cũng như tác động tích cực tới đời sống con người.

Mệnh Hỏa hợp màu gì
Mệnh Hỏa theo ngũ hành

Theo ngũ hành tương sinh thì: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Theo ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Ngũ hành mạng cũng có nhiều loại, nên khi dùng màu của Mạng trùng với màu của Hành thì phải cân nhắc cẩn thận vì “lưỡng” hành là con dao hai lưỡi, tùy theo mạng mà đôi khi tốt, đôi khi lại xấu.

2.Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Đối với người mệnh Hỏa, dưới đây là năm sinh của họ;

-Bính Thân 1956

-Đinh Dậu 1957

-Giáp Thìn 1964

-Ất Tỵ 1965

-Mậu Ngọ 1978

-Kỷ Mùi 1979

-Bính Dần 1986

-Đinh Mão 1987

-Giáp Tuất 1994

-Ất Hợi 1995

3.Tính cách của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính cách hướng ngoại, nhiệt tình, nhanh nhẹn, tích cực, cởi mở với mọi người xung quanh. Người mệnh Hỏa còn là người luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro, tự tin, mạnh mẽ, chủ động và có khả năng lãnh đạo. Họ chính là những người theo đuổi mục tiêu bất chấp khó khăn gian khổ và luôn tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên họ lại là người tham hư vinh, chóng chán, thiếu kiên nhẫn và hiếu chiến.

4. Hướng hợp với mệnh Hỏa

Trước tiên xét về hướng. Người mệnh Hỏa hợp những hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc, không tốt lắm khi chọn hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Trong trường hợp nhà bạn không thể quay đúng hướng hợp với mình thì bạn nên mở cửa chính ra hướng đó.

Hầu hết nhà đều có phần nền là hành Thổ vì vậy với người mệnh Hỏa, chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, thêm vào đó Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

5.Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Khi lựa chọn màu sắc trang phục, màu xe, hay màu sơn nhà thì những người mệnh này cần chọn những gam màu hợp mệnh. Nên tránh những màu kỵ để mang lại những may mắn cho mình. Muốn chọn màu chính xác bạn cần phải chọn màu theo ngũ hành.

Mệnh Hỏa hợp màu gì?
Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Màu tương tương sinh

Màu đỏ chính là gam màu mang lại nguồn năng lượng và sức mạnh rất tốt cho người mệnh Hỏa. Lửa vừa đại diện cho sự sáng tạo vừa là hủy hoại, thiêu rụi và là nguồn năng lượng mạnh mẽ. Vì thế nếu cân bằng được yếu tố Hỏa sẽ mang lại được sự phấn khích, vui vẻ.

Màu xanh lá cây rất hợp với người mệnh Hỏa mang lại cảm giác thoải mái, dịu nhẹ. Đồng thời còn tạo nguồn năng lượng phát triển dồi dào cho cuộc sống cũng như công việc của người mệnh Hỏa.

Tím, cam: Hai màu này cũng chính là màu tương ứng cho người mệnh Hỏa. Trong đó màu cam mang đến sự phấn khởi, vui tươi và tượng trưng cho sự sáng tạo không ngừng. Vì thế nếu người mạng Hỏa sử dụng các đồ vật màu cam sẽ giúp họ tư duy tốt và mang lại hiệu quả cao trong sự nghiệp. Còn màu tím đại diện cho sự chung thủy và lãng mạn nhưng khi sử dụng người mệnh Hỏa không nên chọn tím đậm. Ngoài ra thì người mệnh này còn hợp với gam màu hồng và vàng đậm.

Màu tương khắc

Màu đen, xanh biển sẫm, xám là các màu kỵ với mệnh Hỏa. Bởi đây chính là gam màu thuộc hành Thủy mà trong Ngũ hành Thủy Khắc Hỏa. Vì thế không nên chọn các màu này cho màu xe, trang phục, v.v nếu không Hỏa Thủy xung khắc. Từ đó ảnh hưởng đến sự giàu sang cũng như may mắn của lộc tài.

Trong Ngũ hành Hỏa sinh Thổ nghĩa là gì? Điều này có thể hiểu đơn giản tốt cho Thổ nhưng không có nghĩa là Thổ sẽ tốt cho Hỏa. Vì thế người mệnh Hỏa không nên sử dụng gam màu thuộc hành Thổ sẽ làm cho năng lượng của Hỏa bị yếu đi.

Màu sắc đá phong thủy hợp mệnh Hỏa

Tìm hiểu chi tiết và cụ thể màu sắc của một số loại đá phong thủy hợp cho người mệnh Hỏa.

Xanh lá cây

Màu xanh lá cây sẽ mang lại cảm giác bình an, thoải mái cũng như là tạo nguồn năng lượng tốt tràn đầy. Đồng thời giúp người mệnh Hỏa luôn cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn. Cụ thể như người mệnh này có thể đeo đá Thạch anh tóc xanh, Cẩm thạch, v.v.

Màu đỏ

Màu đỏ sẽ luôn mang lại sự phấn khích, quyết tâm và ý chí rất cao, nó rất hợp với người mạng Hỏa. Nếu sử dụng đá phong phong thủy có màu đỏ như Ruby, Garnet, v.v. sẽ hỗ trợ rất tốt cho tinh thần cũng như sự nhiệt tình trong công việc của người mệnh Hỏa.

Màu hồng

Màu hồng của sự êm dịu, nhẹ nhàng và còn là tượng trưng cho sự ngọt ngào của tình yêu và hạnh phúc. Người mệnh Thổ khi đeo đá phong thủy như Thạch anh hồng sẽ giúp cho tinh thần của họ luôn được thoải mái. Giảm được những bức xúc căng thẳng và gắn kết với mọi người xung quanh hơn.

Màu tím

Khi nhìn thấy màu này chúng ta luôn nghĩ đến sự chung thủy còn trong phong thủy màu tím đem lại sự bình an trong tâm hồn. Đặc biệt nếu người Mệnh Hỏa mà đeo Thạch anh tím sẽ giúp họ có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Với cách chọn màu sắc theo ngũ hành mà xemmenh chia sẻ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể gặp may mắn với những gam màu của mình.