Những người mệnh kim hợp màu gì nhất?

0
1279

Mỗi người sinh ra đã có một tuổi, một mệnh của mình. Cùng với những số phận này đã được định sẵn, vậy mệnh kim hợp màu gì?

Theo những nhà phong thủy, nếu bạn biết được mệnh của mình hợp màu gì bạn sẽ tự thay đổi phong thủy cũng như vận khí của chính mình. Từ xưa đến nay vấn đề phong thủy cũng luôn được coi trọng, bởi khi bạn nắm bắt được số mệnh thì bạn cũng sẽ thay đổi vận mệnh của mình. Cũng từ đó, cuộc sống của bạn thuận lợi hơn rất nhiều.

Khi biết mệnh của mình hợp màu nào, từ đó có thể chọn lựa được màu xe máy, màu chủ đạo bàn làm việc, màu sơn nhà, v.v. hợp mệnh mang lại sự may mắn thuận lợi cho bản thân. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được mệnh của mình hợp với những gam màu nào?

1.Đặc điểm của hành Kim

Hành Kim trên đây chỉ về mùa Thu và sức mạnh. Đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Mặt khác, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh. Khi tiêu cực, Kim có thể là sự hủy hoại, là hiểm họa và phiền muộn. Kim có thể là một món hàng xinh xắn và quý giá mà cũng có thể là đao kiếm. Màu sắc đặc trưng của Kim là vàng đồng hoặc trắng bạc. Kim còn là biểu tượng chân khí, hư âm, chi môn, và sắc thái. Thuộc tính Kim thường mang giá trị tìm ẩn, nội lực vững chắc, gia cố bền bỉ.

mệnh kim hợp màu gì
Đặc điểm của hành Kim

2.Người mệnh Kim sinh năm nào?

Muốn biết được mệnh Kim phù hợp với gam màu gì thì trước tiên cần phải xác định mạng Kim sinh năm nào:

-Người 1932, 1992 Nhâm Thân thuộc mạng Kim.

-Người thuộc mạng Kim sinh 1933 và 1993 tuổi Quý Dậu.

-Người thuộc mạng Kim sinh 1962 và 2022.

-Người sinh 1985 và 1925 thuộc mạng Kim.

-Tuổi Canh Thìn sinh năm 1940, 2000 thuộc mạng Kim.

-Tuổi Quý Mão sinh 1963, 2023 thuộc mạng Kim.

-Người sinh 1984 và 1924 Giáp Tý thuộc mạng Kim

-Tuổi Tân Tỵ sinh 1941, 2001 thuộc mệnh Kim.

-Tuổi Canh Tuất sinh các năm 1970, 2030.

-Giáp Ngọ sinh vào các năm 1954, 2014 thuộc mệnh Kim.

-Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, 2031 thuộc mệnh Kim.

-Người sinh 1955 và 2105 Ất Mùi.

3.Tính cách chung của những người mệnh Kim

Đa phần những người mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ, kiên định và luôn vạch ra kế hoạch trong tương lai cho bản thân, một khi họ đã đặt ra mục tiêu là họ sẽ dốc sức theo đuổi đến cùng.

Họ là những người khá tự tin vào bản thân mình, họ độc lập trong mọi hoàn cảnh nên đa số họ là những nhà lãnh đạo tài ba, nhà tổ chức giỏi. Họ nghiêm túc trong mọi việc, đó chính là ưu điểm tạo nên sự lôi cuốn của những người mệnh Kim.

Tuy có nhiều ưu điểm như vậy nhưng trong con người họ cũng tồn tại những nhược điểm khá lớn. Đó chính là cái tôi cá nhân của họ quá cao khiến họ trở thành những con người độc đoán và khá cứng nhắc. Họ quá tin vào các quyết định của mình nên họ kém linh động mỗi khi sự việc thay đổi không theo chiều hướng mà họ mong muốn.

Đồng thời khi họ đã quyết tâm muốn thực hiện làm công việc gì thì không ai có thể làm họ thay đổi được. Họ rất nghiêm túc và cố gắng làm việc hết sức không sợ khó khăn gian khổ để có thể hoàn thành mục tiêu đặt ra trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên họ lại là người rất quan trọng đến cái tôi của mình, họ không thích bản thân bị phê bình trước đám đông.

Tuy có nhiều ưu điểm như vậy nhưng trong con người họ cũng tồn tại những nhược điểm khá lớn. Đó chính là cái tôi cá nhân của họ quá cao khiến họ trở thành những con người độc đoán và khá cứng nhắc. Họ quá tin vào các quyết định của mình nên họ kém linh động mỗi khi sự việc thay đổi không theo chiều hướng mà họ mong muốn.

4.Quy luật Âm dương – Ngũ hành của người mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành thì môi trường gồm có 5 yếu tố đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Tương sinh trong ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Điều này có nghĩa là cây cháy sẽ sinh lửa, lửa thiêu đốt mọi vật hóa thành tro, thành đất, kim loại được hình thành trong đất, khi kim loại bị nung nóng sẽ chuyển thành dạng lỏng, nước sẽ nuôi cây.

Tương khắc trong ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Điều này có nghĩa là nước sẽ dập tắt lửa, lửa có thể làm tan chảy kim loại, kim loại có thể chặt đứt cây, cây hút các chất dinh dưỡng của đất, đất ngăn nước.

mệnh kim hợp màu gì
mệnh kim hợp màu gì

5.Những người mệnh Kim hợp màu gì?

Màu sắc đóng một vai trò vô cùng quan trọng nên khi bạn muốn mua những đồ vật có giá trị lớn hay đơn giản là chọn trang phục mặc hàng ngày thì cần phải lựa chọn màu sao cho đúng với quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Khi bạn biết được mệnh Kim hợp màu gì sẽ giúp bạn may mắn trong cuộc sống:

Màu tương sinh

Người thuộc mệnh Kim nên chọn màu sắc vàng, nâu khi mua xe, màu sơn nhà, v.v. sẽ rất tốt vì đây là các màu sắc sinh vượng. Mang lại tài lộc may mắn cũng như khí tốt trong cuộc sống cũng như công việc cho bản thân người mệnh Kim. Bên cạnh đó màu xám bạc cũng rất hợp với người mệnh Kim, thể hiện được sự sâu sắc cũng như tinh tế của bản thân. Tuy nhiên màu sắc tốt nhất của người mệnh Kim chính là trắng ánh kim vì đây là màu của bản mệnh.

Màu tương khắc

Người mệnh Kim cần phải tránh sử dụng các gam màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng. Vì Hỏa khắc Kim sẽ không tốt cho bản mệnh. Vì thế người thuộc mệnh này cần phải chú ý hơn khi mua các sản phẩm có màu tương khắc với mệnh. Nhằm tránh đi những điều xui xẻo không may và mang lại sự bình an cho bản thân mình.

Mệnh Kim rất hợp với màu vàng. Vàng chính là màu của sự thuần khiết và trong sáng, là sự dung hòa của các màu khác nhau. Ngoài ra thì người mệnh Kim cũng hợp với màu xám nâu đất, màu sắc này tốt cho con cháu, quan lộc và có quý nhân phù trợ. Còn màu xám bạc tượng trưng cho sự tươi sáng, vẻ đẹp sạch sẽ, thanh cao. Màu sắc này cũng thể hiện rõ nét những đặc điểm tính cách nổi bật của người mệnh Kim như tinh tế, rõ nét và sâu sắc.

Đó là lý do tại sao người mệnh Kim tốt nhất nên lựa chọn các đồ vật có gam màu sáng hay ánh kim vì đây chính là màu của bạn. Bạn cũng có thể kết hợp với màu nâu, màu vàng khi mua xe, sơn nhà,… bởi đây là những màu sắc sinh vượng.

Trên đây là bài viết mệnh Kim hợp màu gì được xemmenh chia sẻ. Qua bài viết này bạn có thể tìm thấy màu may mắn cho mệnh Kim của mình nhé.