Mơ thấy cua mang lại cho bạn những điềm báo may mắn nào?

0
892

Nằm mơ thấy cua là một hiện tượng phổ biến trong đời sống của chúng ta. Giấc mơ này có thể mang lại cho bạn điềm báo may mắn hay không? Hay nó chỉ mang lại cho bạn những điềm báo xui xẻo.

Cua là một loại động vật sống dưới nước, chắc hẳn không ai còn lạ lẫm gì loài động vật này nữa. Cua cũng là một món ăn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Việc trong giấc mơ của bạn xuất hiện con cua cũng không có gì là lạ. Nhưng giấc mơ thấy cua này mang đến cho bạn những điềm báo nào?

1.Tìm hiểu về loài cua trong giấc mơ thấy cua

Theo đó, cua thường có 2 loại đó là cua nước ngọt và cua nước mặn hay người ta còn gọi là cua đồng và cua biển.

Tìm hiểu về loài cua trong giấc mơ thấy cua
Tìm hiểu về loài cua trong giấc mơ thấy cua

Loài cua đồng

Cua đồng là một loài cua thuộc nhóm cua nước ngọt, phân bổ nhiều ở Việt Nam. Cua đồng sống tập trung chủ yếu ở đồng ruộng hay ao hồ. Loài cua này phân bố rộng rãi ở vùng nước ngọt, đồng bằng, trung du, miền núi. Là động vật sống ở tầng đáy, ưa nước sạch, đào hang thích nghi với bùn sét, bùn cát. Chúng sinh sản quanh năm nếu môi trường thuận lợi, tập trung vào mùa xuân, mùa hè, mùa thu. Cua đồng sống trong các hang, lỗ tại các bờ ruộng, bờ kênh, rạch, chúng thường bò ra khỏi hang kiếm ăn, xong lại trốn vào hang. Lưng cua đồng có màu vàng sẫm, đều có hai càng, một to và một càng nhỏ hơn,hai gọng cua đồng có màu vàng cháy, toàn thân có màu sắc nâu vàng.

Loài của biển

Nhắc đến cua biển ta biết ngay là loài cua này sống tập trung chủ yếu ở biển. Thành phần dinh dưỡng trong cua biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Cua biển còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

2.Điềm báo mơ thấy cua

Trong tín ngưỡng và văn hóa của người Việt Nam hình ảnh con cua mang đến rất nhiều ý nghĩa. Trong dân gian, con cua được sử dụng làm hình ảnh trang trí của các bức tranh dân gian. Cua còn được biết đến với biểu tượng của các trò chơi. Nếu như trong giấc mơ bạn mơ thấy hình ảnh của con cua thì đây là một giấc mơ có chứa nhiều bí ẩn cần được lý giải. Và dưới đây sẽ là những lý giải về ý nghĩa bạn mơ thấy cua.

Điềm báo mơ thấy cua
Điềm báo mơ thấy cua

Nằm mơ thấy mua bán cua

Mơ thấy mình đang đi mua cua giấc mơ này cho bạn điềm báo rằng bạn đang tự đẩy mình vào chỗ bế tắc trong công việc hoặc trong cuộc sống. Vì vậy bạn hãy bình tĩnh, đừng quá lo lắng mà hãy tập trung suy nghĩ mọi việc một cách thấu đáo để có một quyết định đúng đắn.

Mơ thấy mình đi bán cua cho thấy bạn sắp được giải thoát khỏi chính kiếp nạn của mình. Nhưng bạn cũng hết sức phải cẩn thận.

Mơ thấy cua bò ngang qua

-Mơ thấy một đàn cua bò ngang trên đường đây là điềm báo chứng tỏ công việc của bạn sẽ bị một vài sự cản trở, không thuận lợi.

-Mơ thấy một con cua đực bò ngang người mình đây là điềm báo bạn sẽ gây gổ với người đàn ông của bạn trong tương lai.

Chiêm bao thấy cua bò vào trong nhà

Giấc mơ này cho thấy rằng bạn nên thật cẩn trọng trong nhà ngoài ngõ, có thể sắp có chuyện không hay xảy ra đối với gia đình bạn. Hãy lưu ý những điều bất thường đang xảy đến trong nhà bạn.

Giấc mơ thấy cua không hẳn là lúc nào cũng mang lại điềm báo tốt, tuy nhiên cũng có cả những điềm báo xấu nhưng bạn cũng phải dè chừng những điều không may đang xảy đến với vận mệnh của bạn để tránh đi một cách tốt nhất.