Mua tủ cũ rẻ tiền, người đàn ông choáng váng khi thấy thứ bên trong

0
1233

Mua tủ cũ người đàn ông phát hoảng vì thứ bên trong chiếc tủ, nó đơn giản chỉ là chiếc tủ cũ bình thường nhưng mở ngăn kéo ra thì chuyện lạ này khiến ông choáng váng.

Đây chắc hẳn là một kho báu vô cùng quý giá từ trên trời rơi xuống, đó là trường hợp của ông Emil – một giám đốc tiếp thị đã nghỉ hưu có sở thích sưu tầm đồ cổ. Một trường hợp khá hi hữu mà ít ai có được nhưng đây lại là một sự kỳ lạ với ông.

Khi nghe được thông tin có người bán đồ của chủ cũ đã qua đời, ông Emil đã cất công lái xe tới thành phố Missouri để xem. Tới nơi, ông bị thu hút ngay bởi một chiếc tủ có từ thế kỷ 18, gồm có 3 ngăn kéo và được làm từ đá cẩm thạch, rất thích hợp để ở phòng ăn của gia đình.

Mua tủ cũ rẻ phát hiện kho báu bên trong
Mua tủ cũ rẻ phát hiện kho báu bên trong

Sau khi trả giá, ông Emil đã mua được chiếc tủ cũ với giá rất rẻ, chỉ 100 USD (khoảng 2,3 triệu đồng). Tuy nhiên, khi vừa nâng chiếc tủ lên xe để chở về, ông Emil đã phát hiện có điều gì đó bất thường. Ông nghe thấy tiếng lạo xạo rất lớn bên trong tủ nên đã quyết định mở ra xem.

Thoạt đầu, ông Emil nghĩ chiếc tủ chỉ có 3 ngăn nhưng thực chất nó có một ngăn kéo bí mật ở phía dưới cùng. Bên trong đó chứa đựng một kho báu thực sự. Người vận chuyển chiếc tủ lên cùng ông cũng kinh ngạc không kéo, anh cho biết bên trong chiếc tủ có rất nhiều đồ vật có giá trị như nhẫn kim cương, vàng bạc hay huân huy chương. Và cả 2 người đều sững sờ trong vài giây mới bình tâm lại được. Họ bàn nhau xem nên làm gì với kho báu này và quyết định họ đưa ra khiến ai cũng phải kinh ngạc.

Theo xemmenh, họ đã quyết định đem trả lại kho báu này cho con trai của người chủ đã khuất. Ông Emil cho biết bản thân ông mua chiếc tủ chứ không phải mua những thứ của cải vật chất này, trả cho chủ nhân của nó ông sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Sau đó, anh Jeff đã gọi điện cho chủ bất động sản, chính là con trai của người chủ đã khuất để trả lại những đồ vật này. Người con trai này cho biết, chiếc tủ này có từ thời ông bà anh và anh cũng thường chơi với nó khi còn bé. Tuy nhiên, người con trai cũng không hề biết chiếc tủ này có ngăn kéo bí mật.