Nằm mơ thấy phật là điềm báo gì, ý nghĩa giấc mơ thấy phật

0
1374

Mơ thấy phật tất nhiên là một điềm báo tốt lành vì phật đại diện cho những cái thiện, những sự tốt lành và xua đuổi những cái ác.

Phật giáo là một hình thức tín ngưỡng từ lâu đời được truyền vào Việt Nam qua con đường tơ lụa. Mỗi khi nhắc đến phật ai cũng nghĩ đến sự khoan dung từ bi, những điềm phước lành, an cư lập nghiệp, không có kẻ ác xâm chiếm. Vậy giấc mơ thấy phật gợi đến cho bạn những điềm báo hay ý nghĩa gì trong cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ cùng nhau đi giải nghĩa ý nghĩa của giấc mơ này.

mơ thấy phật

Vì sao lại nằm mơ thấy phật

Phật giáo hay còn gọi là đạo phật là tôn giáo lớn thứ 4 trên thếgiới xét về lượng tín đồ. Đây là hình thức tôn giáo vô thần có ảnh hưởng lớn đến văn hóa và đời sống của các dân tộc Á Đông trong đó có Việt Nam. Phật giáo xuất phát từ Ấn độ Cổ đại từ 500 năm trước công nguyên và được du nhập vào Trung Quốc và các nước đông nam á từ nhiều thế kỉ trước. Phật giáo là một tôn giáo vô thần duy nhất trên thếgiới bao gồm một loạt các truyền thống, tín ngưỡng và phương pháp tu tập dựa trên lời dạy của phật tổ. Phật thuộc về tín ngưỡng tâm linh, những mong ước về một cuộc sống không có sự tranh giành và niềm đau khổ sẽ thuộc về một người được xem là đã giác ngộ được thiện tâm của đức phật thích ca.

Theo như quan niệm của người xưa, khi đi chùa về tối nằm mơ thấy phật là bạn đã giác ngộ và có sự trải nghiệm cao với đạo phật. Nếu quỳ lạy trước phật bà quan âm bồ tát thì nằm mơ thấy phật bà quan âm bồ tát, nếu quỳ lạy trước phật tổ thì mơ thấy phật. Họ tin rằng giấc mơ thấy phật sẽ luôn ẩn chứa những điềm báo may mắn.

Đối với những người không lên chùa thắp hương mà nằm mơ thấy phật sẽ có ý nghĩa khác nhau, trong những hoàn cảnh khác nhau. Vậy giấc mơ thấy phật này sẽ đem lại cho bạn những điềm báo gì?

Ý nghĩa giấc mơ thấy phật

Chiêm bao thấy phật Di Lặc

Giấc mơ thấy phật Di Lặc này cho bạn điềm báo trong sự nghiệp của mình sẽ có một mối làm ăn lớn, không những thế sức khỏe bạn ngày một dồi dào và cuộc sống luôn hạnh phúc. Tương truyền, phật Di Lặc là tượng trưng cho sự giàu có, sung túc và dư dả.

Mơ thấy quan thế âm bồ tát

Trong giấc mơ bạn mơ thấy mình đang quỳ lạy và niệm phật trước quan thế âm bồ tát đây chắc hẳn là một điềm báo lành cho bạn, bạn sẽ có nhiều may mắn và tài lộc.

mơ thấy phật

Nếu mơ thấy quan thế âm bồ tát đang ngự trên đài sen đó là điềm báo bạn sẽ công thành danh toại, công việc thăng tiến.

Nếu mơ thấy Bồ Tát bay lên trời, người đang có bệnh lâu ngày sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc tốt. Còn nếu mơ thấy Bồ Tát đang an ủi mình nghĩa là sắp có người đem tài lộc đến cho bạn, công việc làm ăn của bạn rất thuận lợi. Hình ảnh thấy phật Bồ Tát từ trên trời đang giáng trần xuống, gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn, con cái sẽ thành đạt.

Mơ thấy phật đang mỉm cười

Nếu bạn mơ thấy tượng phật đang mỉm cười với chính mình thì đó là điềm báo tình duyên của bạn sẽ gặp nhiều may mắn. Bạn chưa có người yêu sẽ tìm được ý chung nhân còn bạn có người yêu rồi có thể sắp cưới nhé. Chuyện vui của bạn sẽ đến tức thì.

Nằm mơ thấy phật đánh con gì

Giấc mơ thấy phật là một giấc mơ vô cùng may mắn và những con số trong giấc mơ này chắc chắn cũng sẽ rất may mắn với người chơi lô đề. Qua giấc mơ này, xemmenh cũng đã gợi ý cho bạn những con số may mắn tương ứng với những giấc mơ sau đây:

Mơ thấy phật Di Lặc thì đánh số 51, 42

Mơ thấy phật khóc thì đánh số 32, 28

Mơ thấy phật Quan âm thì đánh số 32, 66

Mơ thấy phật nằm thì đánh số 95

Mơ thấy phật đứng thì đánh số 72, 20

Mơ thấy phật ngồi thì đánh số 37, 91

Mơ thấy tượng phật bằng vàng thì đánh số 12, 67

Mơ thấy phật cười thì đánh số 05, 14

Qua những ý nghĩa của giấc mơ thấy phật bạn sẽ luôn gặp may mắn trong những ngày sắp tới.