Người giàu ở Anh bỏ 2,3 tỉ đồng gửi… đầu đi đông lạnh chờ hồi sinh

0
1025

Một việc làm mà ai nhìn vào cũng thấy là nó quá điên rồ, nhưng những người giàu ở Anh lại chịu chi ra rất nhiều tiền để làm việc đó.

Não bộ hoặc toàn bộ cơ thể người được bảo quản trong nitơ lỏng ở điều kiện âm hàng trăm độ C.

Theo chuyện lạ, giới siêu giàu ở Anh sẵn sàng trả hàng trăm ngàn bảng Anh để được đông lạnh cơ thể trong nitơ lỏng, chờ cơ hội mới trong tương lai.

Chi phí dĩ nhiên không hề rẻ. Mức giá để đông lạnh riêng bộ não lên tới 80.000 bảng Anh (khoảng 2,3 tỷ đồng).

Dịch vụ đông lạnh được giới siêu giàu Anh lựa chọn do Quỹ kéo dài sự sống Alcor lập ra. Công ty này do một chuyên gia người Anh sáng lập với đội ngũ bao gồm 8 người.

Chỉ sau vài năm thành lập, công ty đã có 1.100 người sẵn sàng trả tiền để được đông lạnh cơ thể, chủ yếu là người Anh. Đó là những người bị ốm, người già và người ngoài 50 tuổi.

Họ hi vọng vào bước phát triển công nghệ để giúp chữa trị bệnh tật và làm hồi sinh người đông lạnh.

Số ít người giàu thậm chí còn chi 200.000 bảng Anh (gần 6 tỷ đồng) để đông lạnh toàn bộ cơ thể. Cơ thể người đông lạnh sẽ được bảo quản trong bình thép, với tư thế treo ngược từ trên xuống.

Người giàu ở Anh

Một doanh nhân người Anh đã trả lời phỏng vấn trên Daily Star sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ của Quỹ Alcor. Người đàn ông này đã ngoài 60.

Theo người đàn ông này chia sẻ, ông biết rằng nhiều người sẽ cho rằng ông bị điên, tại sao lại đi chi trả cho một thứ không hề có thật như thế. Nhưng ông nghĩ sao mình không nên thử nhỉ, không thành công cũng không mất gì cả. Nếu đầu tư một chút tiền của mà có cơ hội thức dậy sau 200 hoặc 2000 năm nữa thì cũng rất đáng để thử. Ông nói rằng những người trong gia đình đều ủng hộ ông với quyết định này.

Alcor hiện đang lưu giữ 149 người ở trụ sở của mình, bao gồm huyền thoại bóng chày Ted Williams. Người nhỏ tuổi nhất ở đây là cậu bé Matheryn Naovaratpong, 2 tuổi đến từ Thái Lan.

Theo xemmenh, đông lạnh được coi là phương thức giữ nguyên tình trạng của các tế bào trong cơ thể tốt nhất hiện nay, dù không thể đảm bảo duy trì được toàn bộ 100%.