Những nguyên tắc trồng cây hợp phong thủy bạn nên biết

0
659

Trồng cây cũng có những nguyên tắc phong thủy mà nếu không tuân theo, nó sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia đình.

Cây xanh là một nguồn sống quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Mỗi mảng xanh trong gia đình đều mang đến một cảm giác dễ chịu, thư thái cho con người. Thế nên trong tâm trí của mỗi người, ai cũng đều muốn trồng một vài chậu cây nào đó trong nhà, dù cho không gian của nhà nhỏ, chật hẹp như thế nào. Mỗi buổi sáng thức dậy, chăm sóc vài chậu cây, nhìn chúng đung đưa trong gió cũng đủ để chúng ta cảm thấy một ngày mới đầy năng lượng, tích cực hơn rồi.

Theo phong thủy học, việc chọn các loại cây trồng trong nhà hết sức đa dạng. Nếu chọn đúng loại cây, cách bài trí, cây cối sẽ mang lại sinh khí, may mắn cho gia chủ. Mặt khác, cũng có một số loại cây lại mang tới những điều không may mắn.

Nguyên tắc trồng cây
Nguyên tắc trồng cây

Nguyên tắc chọn cây để trang trí trong nhà

Lựa chọn các khu vực Sinh Khí hoặc Phục Vị của khu đất, vì đây là các sao cực tốt về sức khỏe, cơ hội phát triển và mang khí Mộc nên cần có cây cối hoặc nước để tăng cường năng lượng tốt. Trồng cây trong nhà, văn phòng gia chủ cần phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định Dùng cây để chắn sát khí từ bên ngoài, nếu như đối diện cửa nhà hoặc cửa văn phòng công ty có vật nhọn chĩa vô hoặc thế cửa đối cửa ta sẽ đặt cây ở khu vực cửa ra vào để chắn bớt khí xấu đó, dĩ nhiên là không để chắn ngay tâm cửa.

Nếu như muốn tăng cường vận về nhân đinh tức an ổn về nhân sự, gia chủ nên trồng hoặc đặt chậu cây bên trái ngôi nhà hoặc văn phòng (theo hướng từ trong nhìn ra) để tăng cường cung Thanh Long chủ về nhân sự.

Ngoài ra, việc chọn cây để trang trí trong nhà cũng cần tuân thủ những quy tắc riêng dưới đây:

– Tốt nhất là nghiên cứu chọn cây phù hợp tuổi của người lãnh đạo hoặc người quan trọng nhất trong gia đình.

– Nếu không biết chọn cây phù hợp tuổi thì nên chọn các cây may mắn về tài lộc, cây có thân to khỏe và lá to lớn chủ về sự đầy đủ mạnh mẽ.

– Cây đặt trong văn phòng hoặc nhà nên chọn các cây ưa bóng mát và không đòi hỏi nắng.

Cuối cùng nếu muốn dùng cây phong thủy ta nên nghiên cứu kỹ xem Tứ trụ của người lãnh đạo tại nơi đó có thật sự hạp với Mộc không. Nếu không ta buộc phải chuyển sang cách bố trí phong thủy khác hoặc chỉ dùng số lượng ít cây mà thôi.

Ngoài ra, người xưa còn cho rằng nếu gia chủ đặt một đồng xu vào chậu cây có thể gia tăng vận may cho người trong gia đình.

Một số loại cây thường được dùng để gia tăng vận khí cho gia chủ như: Cây ngọc bích, thường xuân, trúc mây, kim phát tài, cọ lá tre…

Nguyên tắc trồng cây

Cân bằng lượng cây ở mỗi bên nhà

Nếu nhà có sân vườn, khi trồng cây, bạn cần lưu ý rằng lượng cây trồng ở 2 bên nhà cần phải cân bằng nhau, như vậy mới giữ được hòa khí cho gia đình. Cây bên trái kiểm soát sự tức giận của người chồng còn cây bên phải kiểm soát sự tức giận của người vợ. Do đó, điều này là hết sức quan trọng nếu bạn muốn giữ gia đình luôn hòa thuận, ấm êm.

Loại bỏ cây chết

Cây chết, cây đã phân hủy sẽ hút hết nguồn năng lượng tích cực từ ngôi nhà. Do đó, đảm bảo rằng mình loại bỏ bất kì cái cây nào đã chết hoặc sắp chết, đặc biệt nếu nhà bạn có có người già hay người mắc bệnh vì chúng sẽ ảnh hưởng đến những người này.

Trong phong thủy, một cái cây chết hay sắp chết ở phía tây bắc sẽ ảnh hưởng đến người trụ cột trong gia đình, ở phía đông ảnh hưởng đến con trai lớn, phía đông nam ảnh hưởng đến con gái lớn, phía tây nam thì sẽ gây ảnh hưởng nhất đến người phụ nữ trong gia đình.

Cây không được chạm vào nhà

Theo xemmenh, bất kì cây nào khi chạm vào nhà cũng sẽ mang đến cho ngôi nhà nguồn năng lượng âm – một nguồn năng lượng tiêu cực. Do đó, đảm bảo rằng không có cành lá nào, bộ phận nào của cây chạm vào nhà. Luôn giữ khoảng cách giữa nhà và cây bạn nhé.