Rùng mình với những câu chuyện khoa học kỳ lạ nhất

0
1233

Đối với những câu chuyện khoa học kỳ lạ này giới công nghệ đã chứng kiến trong biết bao nhiêu chuyện lạ xảy ra khiến nhiều người cũng giật mình không ít.

Biến trứng luộc thành trứng sống

Nhà khoa học Colin Raston đến từ Đại học Flinders (Australia) đã chứng minh rằng, chúng ta hoàn toàn có thể biến trứng đã luộc chín kỹ thành … trứng sống. Tiến sĩ Raston phát hiện, thiết bị chất lưu xoáy lốc của ông có thể đảo ngược trạng thái rắn đặc của lòng trắng trứng đã luộc chín kỹ trở lại trạng thái lỏng ban đầu của chúng bằng cách tháo gỡ các protein bên trong. Khám phá được cho là có nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất dược phẩm, đặc biệt là tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc phát triển thuốc. Công trình nghiên cứu này đã mang về cho ông Raston một giải IgNobel hồi tháng 9 vừa qua.

câu chuyện khoa học kỳ lạ
Biến trứng luộc thành trứng sống

Một người phụ nữ bị chiếc dù đâm chết

Đây là cái chết đầu tiên trên thế giới được gây ra bởi một chiếc dù. Theo đó, hai người phụ nữ đang đi dạo trên bãi biển thì bất ngờ có một cơn gió mạnh đã thổi bật cây dù gần đó và bay với vận tốc rất nhanh.

Nó đâm thẳng vào người của một phụ nữ 55 tuổi khiến bà tử vong. Các nhà nghiên cứu xác định rằng, lực gió lúc đó thổi mạnh khoảng 45km/h và tạo ra một lực lên đến khoảng 362,8kg khi chiếc dù đâm phải người phụ nữ này.

Giun tự tiêm tinh trùng vào đầu để sinh sản

Các nhà khoa học Đức và Thụy Sỹ đã phát hiện một thói quen sinh sản vô cùng dị thường của một loài giun thân dẹp: tự làm “chuyện ấy” với cái đầu của mình khi không thể tìm được bạn tình. Loài giun Macrostomum hystix có cả cơ quan sinh dục đực và cái. Khi không tìm được bạn tình, chúng dùng dương vật của mình tự đâm vào đầu để thụ tinh cho trứng. Các tinh trùng của giun sau đó đào hang, luồn lách khắp cơ thể nó để tới thụ tinh cho các trứng cư ngụ ở vùng đuôi.

Xác ướp đột biến gen kỳ lạ được phát hiện

Người ta đã phát hiện ra một xác ướp kỳ lạ với cấu trúc giống như một con người nhưng kích thước lại khá nhỏ. Xác ướp này được phát hiện tại sa mạc Atacama Chile năm 2003. Nhiều người cho rằng đây là xác ướp của người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, trong một báo các được công bố hồi tháng 3 vừa qua, đây chỉ là xác ướp của một người bị đột biến gen trong bảy gen chính khiến cho kích thước nhỏ đi.

Với những hiện tượng kỳ lạ này khiến cho nhiều người hoang mang không hiểu sao lại có những hiện tượng này.