Những câu chuyện kỳ lạ nhất thế giới bạn nên biết

0
1161

Có rất nhiều những hiện tượng do tạo hóa tạo lên khiến chúng ta phải kinh ngạc. Dưới đây là những câu chuyện kỳ lạ về hiện tượng thiên nhiên.

Trong thiên nhiên luôn ẩn chứa những bí ẩn thách thức các nhà khoa học. Mặc dù hiện nay khoa học cũng đã rất phát triển nhưng các nhà khoa học vẫn không biết những hiện tượng thiên nhiên này từ đâu đến và tại sao chúng lại hình thành nên những điều kỳ lạ kia. Vậy nên hiện tượng chuyện lạ này xảy ra rất nhiều.

Mưa cá ở Yoro

câu chuyện kỳ lạ
Mưa cá ở Yoro

Hiện tượng này xảy ra hàng năm vào khoảng tháng 5 đến tháng 7 tại Yoro, Honduras. Những cơn mưa kéo dài trong 2 đến 3 giờ mang theo hàng nghìn con cá nhỏ. Đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra lời giải thích thỏa đáng dù nhiều người tin rằng những cơn mưa như vậy từng xuất hiện từ hơn một thế kỷ trước. Từ năm 1998, người dân Yoro tổ chức lễ hội thường niên chào đón hiện tượng này với các hoạt động diễu hành, hóa trang.

Hàng triệu con sứa biến mất

Tọa lạc trên đảo Eil Malk ở Palau, hồ Sứa là một hồ nước biển kết nối với các đại dương thông qua một mạng lưới các vết nứt và đường hầm. Mỗi ngày có hàng triệu con sứa di chuyển vào trong hồ nhưng trong 2 năm1998 đến năm 2000, không thể tìm thấy bất kỳ một cá thể sứa nào ở đây.

Có rất nhiều giả thuyết về nguyên nhân của hiện tượng này, nhưng các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra câu trả lời thỏa đáng.

Khi sét đánh trúng núi lửa

Bạn sẽ tự hỏi chuyện gì xảy ra nếu 2 hung thần kinh khủng nhất của tự nhiên chạm chán nhau? Trên thực tế, hiện tượng núi lửa phun trào cùng hàng loạt tia sét xuất hiện lại vẽ thành một tuyệt tác không thể tuyệt vời hơn. Các nhà khoa học vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng cho “cuộc tái hợp” lạ đời này nhưng giả thuyết cho rằng những phân tử tro tích điện dương được giải phóng ra bên ngoài đã được “nạp điện” cấp tốc nên đã phụt sáng thành những tia sét với cường độ hàng ngàn vôn. Để có được những tấm hình này, các nhiếp ảnh gia phải có sự gan dạ, niềm đam mê thật sự và đánh đổi cả sự nguy hiểm đến tính mạng của họ.

Sét Catatumbo

Hiện tượng thiên nhiên chỉ xảy ra tại nơi sông Catatumbo đổ vào hồ Maracaibo ở bang Zulia, Venezuela. Sét hình thành do tương tác giữa các khối khí lạnh từ dãy Andes với không khí nóng ẩm từ khu vực hồ. Xuất hiện đến 260 đêm trong năm, có thể kéo dài 10 tiếng mỗi lần, đây được xem là “màn trình diễn ánh sáng” lớn nhất thế giới và được đưa vào cờ, huy hiệu của bang Zulia.

Với những hiện tượng này được xem mệnh chia sẻ thì thiên nhiên cũng có rất điều kỳ lạ cần chúng ta khám phá và lý giải chúng.