Những tháp truyền hình cao nhất thế giới

0
1878

Có thể bạn không biết trên thế giới có bao nhiêu tháp truyền hình và cũng không biết tháp truyền hình cao nhất thế giới là tháp nào.

Tháp truyền hình không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tín hiệu truyền hình và radio, mà còn là một trong những biểu tượng của thành phố và thu hút lượng khách du lịch khá lớn. Vậy những tháp truyền hình cao nhất thế giới có độ cao là bao nhiêu, dưới đây chuyện lạ sẽ giới thiệu cho bạn.

Tháp truyền hình cao nhất thế giới

Tokyo Sky Tree

Tháp truyền hình này được xây dựng với tổng chi phí 65 tỷ yên, lấy nguồn cảm hứng từ thiết kế của các ngôi chùa cổ 5 tầng Nhật Bản. Điểm khác biệt của tháp này đã tạo nên dấu ấn ngoài việc tham quan du khách có thể ăn uống, vui chơi, xem phim hay mua sắm, thậm chí là tham quan thủy cung Sumida Aquarium và bảo tàng ngay tại khuôn viên của tòa tháp.

tháp truyền hình cao nhất thế giới

Tokyo Sky Tree là tháp truyền hình cao nhất thế giới nằm ở Sumida-ku, Tokyo, Nhật Bản với chiều cao 634m. Có thiết kế đài quan sát Tokyo Sky Tree Tembo Deck cao 350m so với mặt đất và Tokyo Sky Tree Tembo Kairo ở độ cao 450m.

Nếu đến đây bạn cũng không nên bỏ lỡ trải nghiệm cảm giác mạo hiểm khi đứng trên tấm kính trong suốt giữa lưng chừng trời chụp ảnh mà ngay dưới chân mình là cả thành phố Tokyo.

Tháp Quảng Châu

Tháp Quảng Châu nằm gần Chùa Chigang (赤岗 塔), Quận Haizhu, Quảng Châu và cách bờ phía Bắc của sông Pearl 125 mét. Tháp được hoàn thành trong năm 2009 và bắt đầu hoạt động vào ngày 29 tháng 9 năm 2010 cho Asian Games 2010.

Kiến trúc của tòa tháp lấy cảm hứng từ vòng eo của Xiao Man, một mỹ nữ nổi tiếng trong thời nhà Đường (618 – 907A), người có một chiếc thắt lưng rất đẹp đến. Tháp Quảng Châu cao 600m đứng thứ hai sau tháp truyền hình Tokyo Sky Tree của Nhật Bản.

Tháp Quảng Châu là một điểm nhấn nổi bật của Thành phố Quảng Châu, là một trong những tòa nhà mới nhất ngoạn mục nhất thế giới. Nó phục vụ không chỉ là một điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn là nơi chuyên sâu cho truyền dẫn phát thanh và truyền hình.

Bên cạnh chức năng tham quan du lịch, tháp cũng phục vụ để truyền tín hiệu radio, TV và vi sóng kỹ thuật số. Bên trong tháp trưng bày mô hình quy hoạch thành phố. Hơn nữa, còn có các hoạt động giải trí, nhà hàng và các dịch vụ khác cho khách du lịch.

Tháp CN Toronto

Tháp CN – tên đầy đủ là Tháp quốc gia Canada (Canadian National Tower) – là công trình kiến trúc độc lập cao nhất thế giới trong khoảng thời gian từ 1975 đến năm 2007 với độ cao 553.33 m. Đây được xem là biểu tượng của thành phố Toronto.

Tháp cao 553,3m là một ngọn tháp nổi tiếng thế giới của thành phố Toronto, tỉnh Ontario, Canada. Trong khoảng thời gian từ năm 1975 – 2007, đây là kết cấu độc lập cao nhất thế giới nằm trên đất liền.

Đứng tại đây bạn có thể ngắm nhìn toàn tháp từ trên cao, nếu bạn không sợ độ cao thì bạn có thể đứng trên sàn kính.  Bạn cũng có thể ghé qua Edge Walk, nơi tổ chức trò chơi mạo hiểm đi bộ trên mép tòa tháp. Từ tòa tháp, bạn có thể ngắm thác Niagara cách 60 km về phía đông nam thành phố Toronto.

Tháp Ostankino

Theo xemmenh, tháp Ostankino là công trình kiến trúc có độ cao nhất thế giới. Tháp Ostankino có độ cao là 540m. Kiến trúc của tháp nhọn như một mũi kim vươn cao lên trời cao. Đây không chỉ là cột ăng ten của đài truyền hình quốc gia Nga mà nó còn là biểu tượng của Nước Nga. Với chiều cao 540m, nặng 32.000 tấn và phần móng nặng hơn 55.000 tấn đưa Ostankino nằm trong top những tòa nhà cao nhất thế giới.

Ngay trên thân tháp có một nhà hàng hoạt động. Đó là nhà hàng bảy tầng ở độ cao 400m của tháp. Thật thú vị khi vừa được thưởng thức các món ăn vừa có thể ngắm nhìn mọi vật ở tầm chim bay.