Tháng cô hồn bình an nhờ những vật phẩm này

0
1096

Tháng cô hồn là tháng được mọi người tránh rất nhiều, vì thế những vật phẩm phong thủy đều được mua về để tránh tà ma.

Theo quan niệm xưa của người Việt, tháng 7 âm lịch cũng được coi là tháng cô hồn. Trong tháng này, Quỷ môn quan sẽ mở cửa cho các âm hồn trở về dân gian khiến nhiều người lo sợ cuộc sống bị quấy nhiễu và gặp nhiều xui xẻo. Vì thế nên người ta vẫn hay cúng rằm tháng 7, dưới đây cũng là những vật phẩm giúp bạn tránh được tai ương.

Vật phẩm phong thủy có biểu tượng rùa

Rùa là một trong 4 tứ linh mang lại điềm lành và nhiều vận may về tài lộc. Vì thế sử dụng các vật phẩm phong thủy có biểu tượng rùa luôn được xem là một bùa cầu an, cầu may cho chủ nhân. Đặc biệt trong tháng cô hồn, khi âm khí mạnh, vong hồn án ngữ dân gian thì những người yếu vía rất dễ bị quấy nhiễu và gặp điều chẳng lành. Chính vì thế nên các chuyên gia phong thủy khuyên mỗi người nên mang bên mình một vật phẩm phong thủy có biểu tượng rùa để được bình an, may mắn.

Các gia đình có thể để tượng rùa hoặc các vật phong thủy có biểu tượng này án ngữ ngay cửa trước để ngăn cản các vong hồn xâm nhập vào ngôi nhà của mình nhằm bảo vệ các thành viên trong gia đình.

Tháng cô hồn bình an nhờ những vật phẩm này
Tháng cô hồn bình an nhờ những vật phẩm này

Tượng Quan Công

Một trong những quan võ nổi tiếng nhất ở lịch sử Trung Hoa chính là vị Quan Công. Đây là một vị thần Hộ pháp, một biểu tượng mang tới sức mạnh, sự quyết liệt và cả tinh thần quả cảm, có thể chống lại những thế lực yêu ma quỷ quái của thế giới cõi âm. Bạn có thể bài trí tượng vị quan này trong nhà để ngăn chặn mọi tà khí.

Tượng Quan Công có thể bày trước cửa, trong nhà, đặt trên bàn làm việc hoặc trong xe ô tô. Tượng Quan Công không chỉ giúp bảo vệ gia chủ, xua đuổi tà khí mà còn có những lợi ích như sau:

– Biểu tượng Quan Công dù ở tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù đều mang đến năng lượng rất mạnh.

– Một trong những lợi ích khi để Quan Công trong nhà là sự bình an và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, bảo vệ cho người chủ gia đình và mang tài lộc đến cho mọi người.

– Người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đạt Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ.

– Tốt nhất, nên đặt biểu tượng Quan Công tại góc Tây Bắc của ngôi nhà hoặc văn phòng, mặt hướng ra cửa để canh chừng những người ra vào nhà hoặc văn phòng, không cần thiết phải thờ cúng Quan Công, chỉ cần có biểu tượng hình ảnh là đủ.

Một số điều nên kiêng kỵ khác trong tháng cô hồn

Tuyệt đối không nên thề thốt hay nói bậy trong bất cứ giây phút nào. Nguy hiểm nhất là nói bậy hoặc thề thốt từ 11 giờ đến 12 giờ 45 phút hoặc từ 18 giờ chiều cho đến rạng sáng.

Nên kiêng kỵ việc mài dao kéo trong tháng cô hồn.

Tuyệt đối không trú núp dưới gốc cây vào ban đêm.

Không may quần áo trắng trong tháng này.

Nên chú ý kiêng kỵ việc mua xe vào những ngày sát chủ, ngày kỵ thiên can – địa chi tương khắc. Nếu cần thiết phải mua nên tham khảo thầy phong thủy.

Hạn chế ký kết hợp đồng trong tháng cô hồn, nếu cần cho việc đại sự thì nên xem ngày cho kỹ.

Nếu nằm trong phòng bệnh viện khi ngủ không nên tắt đèn.

Không mặc quần áo có in hình thù quỷ quái ghê sợ dễ ”dụ” ma quỷ.

Không tụ tập lượn lách đua xe vào buổi tối.

Nên kiêng chở đồ cồng kềnh và chở nhiều người trên một xe.Tuyệt đối kiêng kỵ việc động thổ, nhập trạch trong tháng cô hồn. Nếu làm cần mời thầy xem xét rõ.

Không nên tự ý chặt cây có gốc to.

Khi cúng cô hồn, tuyệt đối không được cúng đồ ăn mặn. Nếu cúng mặn có nghĩa là khơi dậy “tham, sân, si” có thể khiến âm phần trở nên dữ tợn hơn

Theo xemmenh, những điều cần kiêng kị trong tháng cô hồn bạn nhất định phải tránh kẻo mang họa vào người.