Trước khi chết con người nhìn thấy gì ở thế giới bên kia?

0
1298

Trước khi chết chắc hẳn con người đã nhìn thấy điều gì ở thế giới bên kia, chuyện này được coi là những vấn đề tâm linh, có thật hoặc không có thật.

Có những chuyện lạ vẫn thường được xảy ra trong cuộc sống, nhiều người họ thật sự nhìn thấy thế giới bên kia như thế nào, dù chỉ chết vài phút và tỉnh lại, họ cũng đã kịp đi chu du thế giới bên kia rồi.

Trước khi chết con người nhìn thấy gì ở thế  giới bên kia
Trước khi chết con người nhìn thấy gì ở thế giới bên kia

Câu chuyện của Shiv Grewal đến từ Peckham, London, bị trụy tim khi đang đi ăn trưa với vợ cách đây 5 năm. Grewal được các nhân viên y tế nỗ lực cứu chữa khi đã được xác định chết lâm sàng trong vòng 7 phút.

Người đàn ông 60 tuổi đó nói rằng trong 7 phút đó ông biết mình đã chết, cảm thấy mình tách biệt với cơ thể nhưng vẫn cảm nhận được và ông ước muốn ông được sống. Và cuối cùng các bác sĩ đã cứu ông chỉ trong vòng 7 phút.

Những điều này các bác sĩ và chuyên gia nói rằng nó không phải là ông ấy đã nhìn thấy thế giới bên kia. Nó chỉ là bộ não đang phát đi những tín hiệu cuối cùng như một cách để sống sót.

Hiện tượng ký ức tua lại trước thời khắc con người ra đi, mới đây được đã được khoa học lý giải.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Hadassah ở Jerusalem đã tìm hiểu 7 người từng suýt chết và nhận ra họ đều nhìn thấy hồi ức xa xưa. Những hồi ức không tuân theo trình tự thời gian mà đem tới cho con người cảm giác bị cuốn vào vũ trụ khác.

Các nhà khoa học Israel giải thích, ký ức của con người được lưu giữ tại thùy trán, thùy thái dương trung gian và thùy đỉnh. Đây là những phần cuối cùng của bộ não vẫn tiếp tục hoạt động khi con người đến gần cái chết. Khi nhìn thấy con người đang cận kề cái chết, bạn muốn sống để thay đổi lại vận mệnh của mình nhưng lại không thể.

Các nhà khoa học nhận thấy hiện tượng tua lại ký ức là “một cơ chế nhận thức thần kinh thường thấy” hay sự quy tụ những quá trình tâm thần diễn ra hàng ngày. Đó không phải phản ứng bí ẩn của não bộ và sẽ xảy ra với gần như tất cả mọi người lúc sắp lìa đời.

Việc nhìn thấy ký ức trước khi chết là một đặc tính được xác định rõ ràng, xảy ra cả với những người khỏe mạnh. Điều này cho thấy các sự kiện trong cuộc sống liên tục tồn tại trong hệ thống nhận thức của con người.