Xem tính cách của bạn qua độ dài của các ngón tay

0
2093

Chỉ cần xem độ dài của các ngón tay bạn sẽ dễ dàng xem tính cách của mình, về cơ bản thì độ dài của ngón tay sẽ cho bạn biết bạn là kiểu người nào.

Về cơ bản, bàn tay chia thành 3 dạng phổ biến với tương quan chiều dài giữa các ngón tay khác nhau mà bạn có thể thấy trong hình dưới – chúng được gắn nhãn A, B, C.

Ở mỗi kiểu bàn tay, các ngón giữa, ngón đeo nhẫn và ngón trỏ đều có độ dài khác nhau. Hãy giơ tay trái lên, để ở vị trí như trong hình và xem bói xem đâu là kiểu bàn tay gần với mình nhất.

Ngón cái vừa phải: Kiểu người này nghiêm chỉnh, chân thành, không có dã tâm hoang tưởng, cũng không có tính ỷ lại, thiếu tiến thủ, họ tự tạo dựng được cuộc sống cho mình, trong bất kỳ công việc nào cũng đều giữ chừng mực, không làm những việc khiến người khác phải kinh ngạc, là người luôn khiến người khác cảm thấy yên tâm.

Xem tính cách qua độ dài ngón tay
Xem tính cách qua độ dài ngón tay

Ngón cái khá dài

Trí tuệ và thể lực đều tốt, có khả năng trở thành nhân vật có tiếng tăm. Người có ngón cái khá dài giàu lòng nhiệt tình, có ý chí kiên cường không đạt được mục đích không buông tay, trên bất kỳ cương vị công việc nào họ cũng đều là nhà lãnh đạo xuất sắc.

Ngón cái khả ngắn: Xét trên nhiều phương diện, kiểu người này khá bị động. Họ cũng thích những lời lẽ ngọt ngào, là người thiên biến, muốn làm được việc tốt họ phải có khả năng tự kiềm chế. Nếu đảm đương vị trí lãnh đạo thì kiểu người này thích hợp với việc phục tùng người khác.

Ngón cái vừa phải: Kiểu người này nghiêm chỉnh, chân thành, không có dã tâm hoang tưởng, cũng không có tính ỷ lại, thiếu tiến thủ, họ tự tạo dựng được cuộc sống cho mình, trong bất kỳ công việc nào cũng đều giữ chừng mực, không làm những việc khiến người khác phải kinh ngạc, là người luôn khiến người khác cảm thấy yên tâm. Ngoài ra, nhìn hình dạng bên ngoài của ngón cái cũng có thể thấy được tính cách và vận thế của một người.

Ngón cái mềm mại: Am hiểu thế sự, linh hoạt, nhạy bén, có thể tiến thoái kịp thời, tùy cơ ứng biến. Nhưng tính nhẫn nại của họ không đủ, làm việc thường đầu voi đuôi chuột. Đầu ngón tay thô to, giữa ngón tay rộng, dày, kiểu ngón tay này được gọi là ngón hình rắn, người có kiểu ngón tay này có quan niệm vể tình cảm gia đình rất lạnh nhạt, tuy tính cách bình thường nhưng lại có âm mưu hung bạo.

Ngón cái không thể gập xuống: Tính tình ngoan cố, tư tưởng và đường lối kiên định. Là người cứng rắn, về mặt tiền tài đặc biệt chặt chẽ, không muốn giúp người khiến mọi người không nể trọng.

Kiểu người quyến rũ nhưng thực dụng (Ngón áp út dài hơn ngón trỏ)

Người có ngón áp út dài hơn ngón trỏ thường rất lôi cuốn, sức hấp dẫn của họ khó mà cưỡng lại – chí ít là với một vài người. Kiểu người này rất khéo miệng, có thể chỉ dựa vào tài ăn nói mà thoát ra khỏi những tình huống ngặt nghèo. Không chỉ vậy, họ xông xáo và là người giải quyết vấn đề xuất sắc. Với lòng trắc ẩn lớn lao, họ có xu hướng hoạt động trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, quân sự và cực thành thạo trò giải ô chữ.

Kiểu người tự tin, quyết đoán và độc lập (Ngón trỏ dài hơn ngón áp úp)

Người có ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn thuộc tuýp tự tin và quyết đoán. Họ yêu sự cô độc, thích một mình làm việc và hoàn thành những điều mình muốn. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết ám chỉ rằng họ là người hướng nội. Chỉ là những người này có định hướng rõ ràng và không thích bị làm phiền. Tuy trân trọng những gì mình có nhưng họ cũng thường khao khát có được nhiều hơn nữa.

Kiểu người phản đối chiến tranh và yêu chuộng hòa bình (Ngón trỏ và ngón áp út dài bằng nhau)

Theo xemmenh, đây là kiểu người yêu hòa bình và luôn muốn tránh xa xung đột. Sở hữu óc tổ chức tốt, người có ngón trỏ và ngón đeo nhẫn dài bằng nhau không mong muốn gì hơn ngoài hòa hợp với mọi người. Trong các mối quan hệ, họ dịu dàng, chân thành và đầy quan tâm. Tuy nhiên, cần cẩn thận: Bên trong sự hòa nhã của kiểu người này là nội tâm cháy bỏng vẫn được dồn nén bởi những hoạt động bình thường. Nếu bạn dồn họ tới chỗ phải phát tiết ra, sẽ khá là nguy hiểm. Đúng là họ yêu hòa bình thật, nhưng làm ơn, đừng chọc tức người ta nhé.