Vật phẩm phong thủy giúp xua đuổi tai ương trong tháng cô hồn

0
1151

Vật phẩm phong thủy giúp bạn dễ dàng xua đuổi những tai ương trong tháng cô hồn này. Chỉ cần đặt trong nhà bạn một vật phẩm hợp phong thủy thôi.

Theo quan niệm dân gian, ngày rằm tháng 7 âm lịch cũng là ngày xá tội vong nhân. Trong ngày này, người Việt thường sắm cỗ cúng “cô hồn”, để không bị chúng quấy phá. Để bình an vô sự vượt qua những ngày “mở cửa ngục” trong dịp rằm tháng Bảy, từ lâu, trong dân gian từ xưa đã lưu truyền những thứ vô cùng quen thuộc nhưng lại có công dụng rất hữu hiệu trong việc xua đuổi tà ma. Vì vậy, dù ít hay nhiều, để tránh những tình huống không mong muốn, trong những ngày này, ông bà ta đã lưu truyền tác dụng của những vật tuy quen thuộc nhưng khá hữu hiệu để đối phó với tà ma. Ngoài ra, có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy xua đuổi tà khí dưới đây.

Bật lửa

Theo quan niệm của người xưa, lửa là cội nguồn của sự sống. Lửa tượng trưng cho sự ấm no và hạnh phúc. Vậy nên những ngày rằm, mồng 1, rất nhiều người kiêng không để tắt lửa trên bàn thờ. Họ không mong muốn nhà bị hết củi, hết ga cũng vì lẽ đó. Họ cho rằng đó là dấu hiệu của sự xui xẻo khi yếu tố Hỏa bị lụi trong nhà.

Cá biệt có một số người còn có thói quen luôn giữ một chiếc bật lửa bên mình. Họ để trong túi xách, trong ví với hi vọng Hỏa khí sẽ giúp sự nghiệp được thịnh vượng, xui xẻo phải tránh xa.

Các nhà tâm linh tuy không cổ xúy bạn luôn mang bật lửa theo người. Vì không an toàn lỡ có cháy nổ. Tuy nhiên một số người cũng thừa nhận với một số mệnh, việc tăng thêm “Hỏa” sẽ giúp chủ nhân được may mắn và suôn sẻ hơn.

Tháng 7 âm lịch được coi là âm khí mạnh. Thời vận có phần lạnh lẽo, nên việc mua một chiếc bật lửa trong ngày mồng 1 được nhiều người cho rằng sẽ giúp xua đi những gì đen tối, rủi ro trong tháng cô hồn. Hơn nữa, ra khỏi cửa hàng, họ sẽ ngay lập tức dùng vật phẩm này hơ đi hơ lại quanh người để giải vía xấu.

Vật phẩm giúp xua đuổi tà ma
Vật phẩm giúp xua đuổi tà ma

Tỏi

Theo tín ngưỡng dân gian, Thổ địa và Thần tài là những bậc thần thánh cai quản, gìn giữ sự bình yên cho gia chủ trong nhà. Nhưng năng lực của những vị thần này lại có hạn ở một mức độ nào đó. Các loài ma, quỉ “thành tinh” nếu có công phu cao hơn thì các ông sẽ bị phá phách, làm tổn hại v.v… Vậy nên, với đặc tính cay nóng, tỏi sẽ làm cho ma quỉ giảm đi một phần công lực hoặc làm cho chúng sợ mà tránh xa, không làm tổn hại đến Thần tài, Thổ địa.

Treo đèn lồng đỏ

Theo xemmenh, đèn lồng đỏ chứa dương khí dồi dào. Từ xa xưa, treo đèn lồng đỏ trước cửa nhà không chỉ nhằm mục đích soi sáng, chỉ đường cho con người mà còn ngăn chặn người âm trong tháng cô hồn.

Vì thế, trong tháng cô hồn, có thể treo đèn lồng này trước cửa chính, gần cửa sổ để cản đường vong hồn vất vưởng xâm nhập vào trong nhà.

Trong trường hợp không có đèn lồng đỏ, bạn có thể sử dụng đèn thắp sáng thông thường để chiếu sáng cửa nhà, miễn là có ánh sáng, vong hồn người âm khó có thể xâm nhập vào nhà.

Thay rèm cửa có màu tươi sáng hơn

Theo quan điểm phong thủy, màu sắc tươi sáng mang tới nguồn năng lượng tích cực, biểu trưng của dương khí nhiều. Vì thế, để tăng thêm dương khí xua đuổi âm khí trong tháng cô hồn, bạn nên thay đổi rèm cửa sổ, thậm chí là ga trải giường, vỏ gối… bằng những gam màu sáng.

Gỗ dâu tằm

Từ xưa, các bà các mẹ thường hay sử dụng gỗ dâu tằm để cài vào trong nôi, đặt ở đầu giường của trẻ nhỏ, người bệnh hoặc kết thành vòng đeo tay, chuỗi hạt. Bởi theo quan niệm cổ truyền, cây dâu thường mọc ở hướng có nhiều ánh sáng Mặt trời nên hấp thụ được linh khí của tự nhiên có thể khiến các thế lực hắc ám sợ hãi và tránh xa.

Với những vật phẩm phong thủy này, bạn dễ dàng xua đuổi được tà ma đi.