Ý nghĩa cây tre phong thủy mang đến nhiều tài lộc cho bạn

0
2126

Cây tre phong thủy thường đem lại nhiều may mắn cho gia chủ, vì vậy nên việc đặt cây tre trong phong thủy như thế nào lại là một điều cần thiết.

Chắc hẳn nhiều người đã từng nhìn thấy cây tre cảnh đặt ở trong các cửa hàng, khách sạn, địa điểm kinh doanh hay trong các ngôi nhà. Và việc đặt cây tre thế này sẽ mang những ý nghĩa phong thủy nào đến cho gia chủ?

1.Ý nghĩa của cây tre trong phong thủy

Ý nghĩa của cây tre trong phong thủy
Ý nghĩa của cây tre trong phong thủy

Tre được coi là một loài cây mang giá trị truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ xưa đến nay, truyền thống này sẽ không bao giờ phai nhòa theo năm tháng. Cây tre còn là một biểu tượng mạnh mẽ của sự trường thọ, biểu tượng cho tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và có khả năng chống chọi với sóng gió cuộc đời mạnh mẽ.

Theo đó, trong cuộc sống cây tre còn tạo ra bầu không khí trong lành, mát mẻ, dễ chịu cho mọi người. Đây là lý do tại sao mà loại cây này lại được trồng nhiều ở hành lang văn phòng, hay được đặt ở trên bàn làm việc. Vì vậy nên loài cây này mang đến cho bạn nhiều ý nghĩa khác nhau.

Trong phong thủy, cây tre có ý nghĩa sẽ mang lại cho bạn sức khỏe, hạnh phúc, tình yêu và đem đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Cây tre còn đem lại nhiều tài lộc đến nếu bạn biết sử dụng cây tre phong thủy cho đúng cách. Trong kinh doanh, bạn có thể đặt cây tre trong văn phòng làm việc hay trong cửa hàng thì cây tre sẽ đem đến cho bạn những điềm may mắn giúp bạn vượt qua mọi khó khăn và ngày càng phát đạt.

Nếu như bạn trồng cây tre ở trước cửa ra vào có thể mang đến cho bạn điềm báo may mắn và tài lộc hơn khi đặt tre ở trong phòng thiếu ánh sáng. Nếu như trồng một cây tre lớn trước cửa thì bạn sẽ nhận lại một sự bình yên trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp không có cây tre thì bạn có thể dùng 2 khúc tre, mỗi khúc khoảng vài đốt và kết hợp chúng lại với nhau làm những đồ vật trang trí rất hợp với ngũ hành.

2.Cây tre phong thủy và ngũ hành

Đối với ngũ hành, cây tre trong phong thủy gồm những yếu tố ngũ hành sau:

– Mộc: Thân cây tre là gỗ.

– Thủy: Với ngũ hành này thì cần phải tưới nước cho tre nó mới sống được, hoặc cũng có thể trồng tre trong những chậu nước. Vì vậy nên tính thủy sẽ được thể hiện trong đây.

– Thổ: Đá, sỏi, đá sét trong bình đại diện cho yếu tố đất.

– Hỏa: Luôn luôn có một dải ruy băng màu đỏ gắn liền với chiếc bình hoặc thân cây. Màu đỏ đại diện cho lửa.

– Kim: Thông thường một đồng xu kim loại được gắn với băng đỏ hoặc có một đồng tiền kim loại với trong bình; do đó yếu tố kim cũng được đảm bảo.

3.Vị trí đặt cây tre phong thủy may mắn

Trong phong thủy, vị trí của cây tre đem lại may mắn là điều rất quan trọng. Vì vậy nên nếu cây tre được đặt đúng hướng thì nó có thể thu hút rất nhiều tài lộc đến cho gia đình bạn. Nó cũng đem đến một không gian bình yên cho gia đình.

Vị trí đặt cây tre phong thủy may mắn
Vị trí đặt cây tre phong thủy may mắn

Có 2 vị trí quan trọng, nơi bạn có thể đặt cây tre may mắn.

– Đông: Khi được đặt ở hướng Đông, cây tre may mắn sẽ giúp các thành viên trong gia đình có sức khỏe tuyệt vời.

– Đông Nam: Đông Nam là khu vực chiêu tài. Do đó, một cây tre ở đây sẽ giúp tăng cường tài chính và mang lại nhiều tiền hơn vào gia đình.

Cây tre mang đến rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy, vậy nên qua bài viết này xemmenh cũng đã đưa ra cho bạn biết những ý nghĩa của cây tre cũng như đã chỉ ra cho bạn hướng đặt cây tre sao cho phù hợp.