Bị ong đốt là điềm báo gì, có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn

0
6929

Ong là một loài vật rất hung dữ và rất dễ tấn công con người. Khi bạn bị ong đốt sẽ rất đau và bạn cũng không biết ong đốt mang đến điềm báo tốt hay xấu cho bạn.

Khi bạn bị ong đốt sẽ rất đau và ong là loài vật chứa nọc độc nên những vết thương bị ong chích thường sưng phồng, đau buốt, thậm chí có thể bị nhiễm độc thậm chí tử vong nếu không được xử lý, cứu chữa kịp thời. Ong là một loại động vật có nhiều dương khí, dương vượng sinh âm nên khi Ong làm tổ trong nhà sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Nhưng khi bạn bị ong chích sẽ mang lại điềm báo gì?

Bị ong đốt mang đến những việc may mắn dành cho bạn
Bị ong đốt mang đến những việc may mắn dành cho bạn

Bị ong đốt là điềm gì?

Ong là một loài động vật tốt, mang lại rất nhiều may mắn cho con người. Tuy nhiên nếu như bị ong đốt sẽ rất buốt, đặc biệt là những loại ong có nọc độc sẽ mang lại những ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe. Bị ong đốt khiến cho ta bị sưng tấy, đau nhức, nhiều loại ong có độc tố cao có thể gây ra các ảnh hưởng thần kinh.

Theo phong thủy, nếu như bạn bị ong đốt thì đây lại là một điều may mắn dành cho bạn. Ong là một loài có mật ngọt, bị ong đốt sẽ truyền đến sự ngọt ngào, tinh hoa cho người bị đốt, sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, trong các công việc kinh doanh.

Nhưng không phải lúc nào bạn bị ong đốt cũng có thể mang lại nhiều điều may mắn. Đây chỉ là những quan niệm xa xưa, trên thực tế chưa ai có thể khẳng định được nhiều này. Bị ong đốt nhiều sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh để bị ong đốt.

Bị ong đốt nên làm gì?

Nọc độc của ong có độc tố không cao, thường không gây ra những nguy hiểm đến tính mạng của con người. Khi bị ong đốt thường có các triệu chứng như vết đốt sưng đau nhức, có thể gây ra nhức thần kinh, người nóng, đau rát, những trường hợp nặng hơn có thể gây nôn mửa, sốt. Mỗi loài ong thường có loại nọc độc khác nhau, tuy nhiên, tại Việt Nam các loại ong thường gây nhiễm độc là ong vò vẽ, ong bắp cày, ong mật và một số ong chưa rõ loại ở các vùng rừng núi.

Nếu bị ong đốt ít và loài ong không nguy hiểm thì chỉ gây sưng, đau mà không ảnh hưởng đến tính mạng. Nhưng nếu bị đôt nhiều (cả đàn ong) và ở các vị trí quan trọng như đầu, mặt, cổ hoặc người bị đốt có cơ địa dị ứng… thì có thể nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, khi bị ong tấn công, người bị nạn phải hết sức bình tĩnh, trước tiên cần tìm cách chạy ra khỏi khu vực có ong, dùng tay che vùng đầu để không bị đốt, tiếp đến tìm cách dùng tay bới đất cát vung lên cao để xua đuổi chúng bay đi chỗ khác (không dùng nhánh cây, quần áo để xua vì càng xua, ong sẽ càng bu lại tấn công). Sau đó bạn cần phải sơ cứu khi bị ong đốt.

Với những trường hợp có các biểu hiện như nổi mề đay, phù nề thanh quản dưới, đờ lưỡi, khó thở, nôn, tụt huyết áp, suy hô hấp, bạn cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ thăm khám và cho sử dụng các loại thuốc điều trị thích hợp để cấp cứu kịp thời.

Theo xemmenh, bị ong đốt rất là nguy hiểm nhưng điềm báo về việc bị ong đốt thì thường là những điềm báo may mắn nên bạn cũng không nên lo lắng quá nhé, cũng nên bảo vệ sức khỏe của mình để tránh bị ong đốt gây ra hậu quả đáng tiếc xảy ra.