Nguyên tắc cấm kỵ phái nữ cần biết để lưu ý sự nghiệp và tình duyên

0
1313

Trong phong thủy có một số nguyên tắc cấm kỵ phụ nữ nhất định phải tránh nếu không muốn cuộc sống, công việc gặp trắc trở và tình duyên lận đận.

Nguyên tắc cấm kỵ trong phong thủy

Tránh phòng vệ sinh có 2 cửa

Thông thường phòng vệ sinh chỉ có 1 cửa, tuy nhiên nhiều người muốn thuận tiện trong việc di chuyển đã thiết kế thành 2 cánh cửa. Trên thực tế đây là lỗi phong thủy nghiêm trọng. Bởi lẽ phòng vệ sinh cần phải bí mật, nhưng khi xuất hiện 2 chiếc cửa sẽ khiến gia chủ thiếu cảm giác an toàn, người vợ cũng khó kiểm soát chồng.

Phòng ngủ không quá lớn

Phòng ngủ của cặp vợ chồng không nên quá lớn, đặc biệt nó không được lớn hơn phòng khách. Vì phòng ngủ quá rộng, quá sáng, nhiều cửa sổ khiến cho vượng khí tán phát lung tung. Điều này có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng, dễ bất hòa, tranh cãi và tình cảm ngày một nguội lạnh. Bên cạnh đó, những khó khăn và tin đồn trong công việc cũng có thể bủa vây lấy bạn.

Không để đường nước trong nhà rò rỉ một cách lãng phí

Chắc hẳn rất nhiều người cho rằng lãng phí nước là vấn đề thuộc lĩnh vực bảo vệ môi trường không có chút liên quan đến phong thủy. Nhưng thực tế là chúng ta đã quên đi ý nghĩa của nước trong phong thủy. Theo phong thủy thì nước là tượng trưng cho của cải vật chất, vận may phát tài.

Do vậy khi chúng ta lãng phí nguồn nước đồng nghĩa với việc chúng ta vung tay quá trán ném tiền qua cửa sổ. Vì thế tốt nhất là bạn nên tiết kiệm nước ngay từ bây giờ để vừa có thể bảo vệ môi trường, vừa có thể tiết kiệm một khoản cho bản thân trong chi tiêu hàng tháng.

nguyên tắc cấm kỵ

Tủ đựng giày không vượt quá 1/3 chiều cao của ngôi nhà

Dựa theo học thuyết phong thủy cổ đại, chiều cao của ngôi nhà được chia thành 3 phần bằng nhau. Phần đầu là Trời, phần giữa là Con người và phần cuối là Đất. Giày dép luôn bị bám nhiều đất cát, bụi bẩn. Tủ đựng giày lại chứa những đôi giày cũ kỹ, bẩn thỉu nên nó thuộc về phần Đất.

Chiều cao lý tưởng của tủ đựng giày không được vượt quá 1/3 chiều cao của ngôi nhà. Các bậc thầy phong thủy truyền thống tin tưởng rằng, tủ giày cao đến phần giữa ngôi nhà – phần thuộc về Con người, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu tủ giày hiện tại của bạn rơi vào trường hợp này, biện pháp khắc phục nhanh nhất là xếp giày dép mới ở các tầng trên cùng, đẩy những đôi đã cũ và đang đi dở xuống bên dưới.

Giải pháp phong thủy cho người vận số “hẩm hiu”

Thay đổi màu sắc phòng ngủ

Phân tích bảng màu trong phòng ngủ của bạn. Đây là thời điểm lý tưởng để cân bằng lại màu nóng và lạnh trong căn phòng và phụ kiện trang trí. Nếu bạn đang ở trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ hoặc đang tìm cách để thu hút tình yêu mới thì nên chọn đệm, thảm trải sàn có màu sắc tươi sáng và ấm áp.

Sử dụng đồ đôi

Cố gắng sử dụng đồ dùng có đôi có cặp để tạo sự cân bằng và cũng là biểu tượng của năng lượng bạn có trong cuộc sống. Ví dụ như 1 cặp nến, 1 cặp tranh treo tường, đôi ghế ngồi… hoặc bất kỳ đồ vật nào mang ý nghĩa đặc biệt với bạn.

Đặt những chiếc ghế đối xứng nhau, không chỉ trong phòng ngủ mà cả ở những không gian khác trong nhà. Bạn cũng có thể trưng bày một số biểu tượng thể hiện sự bền chặt như 2 hình trái tim gắn liền… Ngoài ra, luôn đặt một chiếc bàn nhỏ ở mỗi bên đầu giường, một cái dành cho bạn và một cái dành cho “người ấy” trong tương lai.

Giữ mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp

Theo xemmenh, điều quan trọng là duy trì 1 khoảng cách nhất định giữa đồ nội thất và các vật dụng khác trên mặt bàn hoặc bàn/tủ đầu giường. Mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp sẽ thúc đẩy dòng chảy của khí lưu thông mềm mại, thông suốt.