Du khách rơi xuống hố đen đang được “trưng bày” trong bảo tàng

0
1847

Một chiếc hố đen được trưng bày trong bảo tàng đã “nuốt chửng” du khách. Do tò mò nên một du khách người Ý đã thọt lỏm xuống dưới.

Một câu chuyện lạ tưởng không bao giờ xảy ra nhưng nó đã xảy ra khiến biết bao nhiêu người thót tim. Chắc hẳn người đàn ông đó cũng sợ hãi mà không dám quay lại đây lần nữa.

Triển lãm của nghệ sĩ Anish Kapoor hiện đang được mở cửa tại Bảo tàng Serralves ở Porto. Triển lãm bao gồm một hố đen sâu tới 2,5 mét có tên Descent Into Limbo (1992) mô tả hình ảnh một khoảng trống vô tận.

Người đàn ông rơi xuống một hố đen sâu tới 2,5 mét có tên Descent Into Limbo (1992) mô tả hình ảnh một khoảng trống vô tận.
Người đàn ông rơi xuống một hố đen sâu tới 2,5 mét có tên Descent Into Limbo (1992) mô tả hình ảnh một khoảng trống vô tận.

Chiếc hố này được sơn bằng màu đen Vantablack không hề khúc xạ ánh sáng. Đây là màu đen đen nhất thế giới được phát triển bởi viện nghiên cứu Surrey NanoSystems ở Anh.

Nghệ sĩ người Anh, Anish Kapoor, công nhận tiềm năng của sản phẩm này ngay từ những ngày đầu tiên và ngỏ ý muốn làm việc độc quyền với viện nghiên cứu và mua bản quyền vào năm 2016.

Màu đen Vantablack nuốt chửng hết 99,6% ánh sáng và khiến cho chiếc hố trông chỉ như một vệt sơn đen trên mặt sàn. Khách tham quan được đưa vào một căn phòng hình vuông với chiếc hố đen kịt ở giữa sàn. Mặc dù xung quanh có rất nhiều cảnh báo để người xem khỏi lọt xuống hố thế nhưng có vẻ như người đàn ông đã không để ý thấy và rơi thẳng xuống. Người ta đã phải tạm đóng cửa triển lãm trong vài ngày để giải quyết vụ việc.

Người đàn ông bị thương ở lưng sau cú rơi thót tim nhưng đã hồi phục và được đưa về nhà. Chiếc hố đen khá sâu tận 2,5 mét mà ở trong đó cũng không có ánh sáng, chỉ có bóng tối nên khi rơi xuống chiếc hố này đã khá sợ. Ai xem cũng thót tim vì màn rơi xuống của người đàn ông người Ý. Chỉ vì một phút tò mò, bất cẩn không theo dõi chi tiết mà người đàn ông này đã có phút nguy hiểm đến tính mạng. May mà ông không bị thương nặng.

Đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của Anish Kapoor tại bảo tàng với 56 mẫu thiết kế của chính anh trong suốt 40 năm qua. Dự kiến triển lãm sẽ được mở cửa cho đến hết ngày 6 tháng 1 năm 2019.