Sollasina Cthuhlu sống 430 triệu năm ở vùng nông thôn nước Anh

0
2144

Sinh vật biển ở vùng nông thôn nước Anh có tên là Sollasina Cthuhlu đã sống ở đây được 430 triệu năm khiến ai cũng cảm thấy đây là một câu chuyện lạ hi hữu.

Gần đây người ta mới tìm thấy một dấu tích hóa thạch của một sinh vật bí ẩn trên biển tồn tại cách đây 430 triệu năm trước đã được đào lên  ở hạt Herefordshire thuộc miền tây nam nước Anh. Các “hài cốt được bảo tồn đặc biệt” đã được các nhà cổ sinh vật học của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ xác định là tổ tiên xa của lợn biển và các loại hải sâm khác. Đây được coi là một trong những loài thủy quái lớn nhất ở đây, vậy nên đã có nhiều người nhìn thấy chúng và đều tỏ ra sợ hãi.

sinh vật Sollasina Cthuhlu

Với một hình dáng kỳ quái và đáng sợ, sinh vật này đã được đặt một cái tên theo loài sinh vật nổi tiếng nhất của nhà văn kinh dị HP Lovecraft – nguồn cảm hứng đằng sau các bộ phim về người ngoài hành tinh. Loài sinh vật này được nhiều người không thích bởi vì ngoại hình của chúng khiến người ta không yêu thương cho được, cũng không thấy chúng đáng yêu. Thậm chí còn có rất nhiều người sợ loài sinh vật này.

Con vật này xuất hiện trong một loạt các câu chuyện của tác giả người Hoa Kỳ, người này đã ví con vật này to như một sinh vật lai có kích thước khổng lồ, cơ thể giống người, đôi cánh rồng sau lưng nhưng phần đầu là của bạch tuộc với các xúc tu đáng sợ.

Mặc dù hóa thạch chỉ rộng hơn 1 inch (3cm) nhưng những xúc tu dài của nó lại khiến nó trông khá quái dị với các sinh vật biển nhỏ khác. Các nhà khoa học cho rằng con vật này đã sử dụng những chi để bắt thức ăn và bò trên mặt đáy biển nên thân hình của nó mới như vậy. Tuy nhiên, nếu hiện tại muốn tìm sinh vật này thì thực sự bạn không thể tìm thấy chúng

Sinh vật này được tìm thấy trong các mỏ tro núi lửa ở Herefordshire vào thời điểm khi phần lớn khối đất của châu Âu bị nhấn chìm dưới mực nước biển. Đây là một sinh vật thuộc nhóm sinh vật tuyệt chủng nên nó chỉ còn lại những hóa thạch, chúng tuyệt chủng do thiên nhiên hay do bị săn bắt quá nhiều.

Qua đó, người ta cho biết rằng loại động vật này không có mắt nhưng chúng lại rất nhạy cảm với ánh sáng. Loài vật này sống ở vùng nước nông và có xu hướng ẩn mình vào ban ngày và ban đêm chúng ra ngoài để kiếm ăn. Chúng kiếm ăn bằng cách dùng xúc tu để bắt con mồi. Giống như các loại hóa thạch khác, động vật này cũng được nghiên cứu bằng cách mài nó đi. Tuy nhiên, loài sinh vật này có khả năng kiếm ăn và di chuyển khá nhanh.

Theo xemmenh, đây là một loài vật rất lạ, có hình dáng to và rất đáng sợ khiến cho nhiều người đa số là sợ chúng và không muốn đến gần chúng.