Khám phá bộ lộc lùn nhất thế giới có nhiều điều kỳ lạ

0
2315

Hiện nay không ít bộ tộc sống như thời nguyên thủy nhưng với bộ tộc lùn nhất thế giới này khiến ai cũng không khỏi ngạc nhiên. Chuyện lạ ở đây là tất cả đàn ông ở đây chỉ cao chưa đến 1m5.

Bộ tộc lùn nhất thế giới
Bộ tộc lùn nhất thế giới

Bộ tộc lùn này khiến cho các du khách đến đây du lịch không khỏi hoảng hốt, khi đàn ông bình thường cao đến 1m7 nhưng bộ tộc này là một bộ lạc nguyên thủy sống trong rừng này lại có chiều cao dưới 1m5. Bộ tộc này chủ yếu sống ở khu vực trung tâm châu Phi. Bộ tộc này có một làn da đen, tóc xoăn, người gầy, bụng to, mũi tẹt, hầu hết người trưởng thành đều chỉ cao khoảng 1 mét 4, 1 mét 5. Những yếu tố gây ra tình trạng đặc biệt này là do gen di truyền độc đáo của họ. Một số khác thì cho rằng do điều kiện môi trường sống gây ra tình trạng thiếu canxi, ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao.

Người lùn Pygmy tập trung nhiều nhất ở các khu rừng nhiệt đới Congo, ước tính có khoảng 250.000 và 600.000 người lùn Pygmy sống tại đó. Người Pygmy chính là chủ nhân đầu tiên của vùng Trung Phi rộng lớn này. Sự lùn hóa của bộ tộc này cũng là do môi trường sống có mức ánh sáng thấp, thiếu ánh sáng, chế độ dinh dưỡng không đủ sẽ dẫn đến tình trạng không phát triển được chiều cao.

Ngoài chiều cao không thể phát triển được thì dân tộc này phát triển rất nhanh về những yếu tố khác. Ở trong tuổi từ 8 đến 9 tuổi đa số chúng ta vẫn ở giai đoạn trẻ con, chưa phát triển thì dân tộc này đã phát triển. Theo đó trong giai đoạn phát triển này họ có thể kết hôn và sinh con, tuy nhiên quan niệm của những người này rất hiện đại, họ chung thủy với chế độ một vợ một chồng.

Những dân tộc này họ không bao giờ chặt phá rừng, họ sống vào các săn bắn hái lượm và phụ thuộc hoàn toàn vào rừng. Họ không bao giờ bẻ cành tươi mà chỉ nhặt những cành khô về làm củi. Với cách sống phụ thuộc hoàn toàn vào rừng nên người dân này có thể đang có nguy cơ đứng trên bờ tuyệt chủng do rừng đang bị tàn phá nặng nề. Theo đó, quần áo của họ cũng được làm từ lá chuối và lá cọ. Đồ trang sức làm bằng xương voi, vỏ bọ cánh cứng và sừng linh dương.

Không những vậy, phụ nữ nơi đây còn biết làm đẹp bằng cách ướp hoa quả để thoa lên mặt. Theo xemmenh, điều kiện của những người trong bộ tộc này rất khó khăn. Họ có ngôn ngữ riêng biệt nhưng không hề có chữ viết. Theo đó, chính quyền địa phương cũng ra sức giúp họ nhưng họ lại không muốn đến với thế giới hiện đại khi họ quá quen với cuộc sống ở đây rồi.