Top 4 trong lòng bàn tay của Tottenham

0
482

Thất bại 0-1 trước Man City cuối tuần qua là một kết quả tương đối gây mất hứng với Tottenham. Tuy nhiên, về cục diện chung thì trận thua này cũng không đẩy Spurs vào bi kịch.

Những cú vấp liên tiếp may thay vẫn chưa khiến cho cơ hội kết thúc Premier League mùa trong Top 4 của Tottenham bị ảnh hưởng quá nghiêm trọng. Spurs hiện tại vẫn đang nắm quyền tự quyết trong tay. Nếu toàn thắng cả 4 trận còn lại, kqbd Tottenham vẫn sẽ ở lại Top 4 bất chấp các đối thủ cạnh tranh thi đấu ra sao.

Trái ngược với màn trình diễn xuất sắc tại Champions League, Tottenham ở Premier League tiếp tục gặp vấn đề. Thất bại trước Man City đã là trận thua thứ 5 của Spurs trong 8 trận Premier League gần nhất. Tính ra trong 24 điểm tuyệt đối ở 8 trận vừa qua, Tottenham chỉ giành được 7 điểm.

Trong 11 trận thua của Spurs tính cho đến thời điểm này tại Premier League thì chỉ có 2 lần họ thua trước 2 đối thủ nằm ngoài Top 4 (Southampton và Burnley).

Lich thi dau bong da hom nay cũng đang tạo điều kiện thuận lợi để Spurs giành 12 điểm tuyệt đối trong chặng đường còn lại, khi 4 đối thủ phía trước của họ chỉ là Brighton, West Ham, Bournemouth và Everton. Cả 4 CLB này đều đang nằm ở nửa dưới BXH, trong đó Brighton thậm chí còn ở sát khu vực cầm đèn đỏ.

Top 4 trong lòng bàn tay của Tottenham
Top 4 trong lòng bàn tay của Tottenham

Thống kê trên báo bóng đá chỉ ra rất rõ sự ổn định của Tottenham trước các đối thủ yếu  và đây cũng là niềm tin lớn nhất để hy vọng thày trò Mauricio Pochettino sẽ toàn thắng cả 4 trận cuối mùa.

Ở những trận còn lại, Spurs luôn tận dụng tối đa được vị thế cửa trên của mình để ép sân trước những đối thủ yếu và chiến thắng khá nhàn nhã. Thậm chí 85% chiến thắng của Tottenham trước những CLB ở nửa dưới BXH đều đến trong thế trắng lưới.

Ngoài ra, Tottenham cũng tương đối may mắn khi 2 đối thủ cạnh tranh lớn nhất của họ là Man United và Chelsea đều gặp lịch thi đấu khó. Cơ hội để Quỷ đỏ Manchester hất Spurs ra khỏi Top 4 là tương đối mong manh khi họ phải liên tiếp gặp Man City rồi đến Chelsea.