Bí ẩn về tầng số 21 của khách sạn lớn nhất thế giới

0
1351

Tầng số 21 của khách sạn này là một ẩn số không ai có thể lý giải được, nó có một bí mật gì đó rất kỳ bí khiến bạn không thể nào tìm ra nó.

Một chuyện lạ mà không ai có thể hiểu nổi khi các thang máy và cầu thang bộ di chuyển từ tầng 1 của khách sạn đến tầng 20 thì lên thẳng tầng 22 và bỏ qua tầng 21. Vậy bí ẩn ở tầng 21 này ẩn chứa những điều gì đây?

First World là tên một khách sạn được xem như Las Vegas của Malaysia. Nếu bạn có dịp đặt chân đến Malaysia và có cơ hội chiêm ngưỡng tòa nhà độc đáo này, bạn sẽ ấn tượng với dịch vụ tuyệt vời cùng cơ sở hạ tầng cực đỉnh của khách sạn này.

Câu chuyện ly kỳ về tầng số 21 của khách sạn lớn nhất thế giới
Câu chuyện ly kỳ về tầng số 21 của khách sạn lớn nhất thế giới

Khách sạn First World tọa lạc tại cao nguyên Genting (Malaysia), được mệnh danh là “thành phố trong mây”. Khách sạn được xây dựng năm 2005 với khối cấu trúc gồm hai toà nhà được chia thành 6.118 phòng và 10 nhà ăn. Chính vì những con số “khủng” này mà nó đã được đưa vào sách kỷ lục Guiness thế giới với danh hiệu “Khách sạn lớn nhất thế giới”.

Khách sạn này còn có cổng game, khu mua sắm và khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, khu spa, không gian tiệc tùng và một phòng khiêu vũ có sức chứa 4.000 người. Có nhiều loại phòng trong khách sạn First World, bao gồm các phòng hạng tiêu chuẩn, hạng cao cấp và cao nhất là phòng “câu lạc bộ thế giới”.

Đây là địa điểm khá quen thuộc và nổi tiếng với dân du lịch nước ngoài, trong đó nhiều khách du lịch Việt Nam cũng từng check in ở đây. Tuy nhiên, bên trong tòa khách sạn đồ sộ và nguy nga, sở hữu cổng game lớn bậc nhất châu Á này lại có những bí ẩn mà đến nay vẫn chưa ai tìm được lời giải đáp.

Có ý kiến cho rằng, 21 có thể là một con số không may mắn như số 4 của người Trung Quốc hay số 13 của người phương Tây. Khách du lịch lên Genting đa phần để game nên vấn đề tâm linh, may mắn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, ở tháp số 2 (tower 2) , chuyện này lại không xảy ra, tức là vẫn có tầng 21 như bình thường, nên giả thiết này khó có cơ sở.

Trong các tin đồn về tầng 21 bí ẩn ở First World, người ta nhắc đến nhiều nhất là câu chuyện về vụ án một cô gái làng chơi đến từ Trung Quốc bị sát hại rồi giấu xác dưới gầm giường ở tầng 21 nhưng không có bằng chứng hay tin tức chính thống nào ghi lại sự kiện này. Trên thực tế, nhiều vụ tự tử do thua bạc được ghi nhận tại đây nhưng không có dữ kiện chi tiết nào nhắc đến tầng số 21 tháp 1.

Tại tòa nhà thứ nhất, nhiều người đã thử bấm giờ khi thang máy chạy từ tầng 19 lên tầng 20, sau đó đợi cửa thang máy tầng 20 mở rồi đóng lại, họ bấm nút 22 để so sánh thời gian. Kết quả thật kinh ngạc, họ đều thấy rằng hai khoảng thời gian trên đều bằng nhau.

Khách sạn First World không có tầng số 21
Khách sạn First World không có tầng số 21

Điều này có nghĩa rằng, tầng thứ 21 của tòa nhà thứ nhất là không tồn tại. Thậm chí để xác thực lại, có người đã đi cầu thang bộ để kiếm chứng nhưng cũng nhận thấy điều tương tự, sau tầng 20 sẽ đến luôn tầng thứ 22.

Hầu hết những du khách đến thành phố Genting là để chơi trong các cổng game, những trò dựa vào sự may mắn, vì vậy mà những họ coi trọng sự may mắn, trong khi những người khác lại đến đây để thỏa mãn sự tò mò.

Dù chưa có cơ sở nào xác thực nhưng khách nghỉ tại tòa tháp này vẫn được khuyên rằng nên mở toang rèm cửa, dội nước nhà vệ sinh và bật hết đèn khi vào phòng, như một liệu pháp trấn an tinh thần.

Tuy nhiên theo xemmenh, ở tòa nhà thứ hai thì tầng 21 hoàn toàn bình thường nên câu chuyện lại càng trở nên ly kỳ hơn.