Những loại trái cây có hình dáng kỳ lạ nhất trên thế giới

0
1646

Có rất nhiều trái cây có hình dáng kỳ lạ trên thế giới, chúng thật sự rất kỳ lạ, có thể là ở hình dáng, có thể là đặc trưng mùi vị.

Chôm chôm

Trái chôm chôm ngon ngọt với vỏ màu đỏ, có tua mềm bao quanh, rất phổ biến ở Việt Nam.

trái cây có hình dáng kỳ lạ
Chôm chôm
Táo gỗ
Táo gỗ có nguồn gốc ở Ấn Độ và phổ biến ở một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Quả của táo gỗ tròn, bề mặt sần sùi, khi chưa chín thì thịt bên trong có màu trắng đục, khi bổ ra có thể thấy bên trong đầy thịt nhưng vị của nó rất đắng. Khi gần chín, thịt của nó sẽ co lại giống như trái cây sấy.
Ở nước ngoài, khi ăn loại táo gỗ này cần phải có một phương pháp riêng. Người ta sử dụng một con dao bén, bổ làm đôi hoặc khoét một cái lỗ, sau đó rắc gia vị như tương ớt hoặc nước sốt đặc biệt vào bên trong, trộn đều, khi ăn chỉ cần cạo phần thịt ăn cùng là được.
Xoài ớt Trung Quốc
Nhìn từ xa hoặc nhìn thoáng qua, sẽ có không ít người nhầm lẫn những quả xoài này là một giống ớt đột biến khổng lồ. Mặc dù vẻ bề ngoài của nó khác lạ so với xoài thông thường, nhưng khi bổ ra, nó vẫn có hương vị giống hệt, vị chua ngọt, thịt màu vàng tươi, đặc biệt phần hạt rất nhỏ hoặc không có hạt.
Quả e-ki (ackee)
Nguồn gốc ở khu vực nhiệt đới vùng Tây Phi, trái cây này được nhập khẩu vào Jamaica và bây giờ trở thành một phần quan trọng trong văn hóa vùng Caribe.
Phật thủ
Loại quả này được đặt tên như vậy là bởi chúng có hình dáng giống như tay Phật. Phật thủ thường xuất hiện trong mâm ngũ quả ngày Tết. Khi chúng ta đi chợ cũng sẽ bắt gặp loại quả này được bày bán, đặc biệt vào ngày mùng 1 và ngày rằm. Ngoài ra, chúng được sử dụng làm thuốc và nước hoa.
Quả Aguaje
Loại trái cây Nam Mỹ đa chức năng này được sử dụng để làm các loại dầu, mứt, rượu và thậm chí cả kem.
Chanh Thái
Chanh Thái là một loài bản địa của Lào, Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Hiện nay chúng được trồng rộng rãi trên thế giới để làm gia vị, hương liệu và mỹ phẩm.
Quả akebia
Loại quả này rất phổ biến ở Nhật Bản. Trong văn hóa dân gian Nhật Bản cũng có lưu truyền những câu chuyện tìm kiếm loại trái cây kỳ lạ này trên những ngọn đồi.
Quả salak
Salak là một loài cây thuộc họ cau bản địa của Indonesia, Brunei và Malaysia. Người ta cũng gọi đây là trái vảy rắn do vỏ của nó có cấu tạo vảy màu nâu đỏ.
Theo xemmenh, những loại trái cây này được trồng rất nhiều nhưng hình dáng của chúng khá kỳ lạ