Quái dị với những phong tục hôn nhân kỳ lạ trên thế giới

0
1916

Mỗi nơi sẽ có những phong tục hôn nhân riêng, nhưng đối với những phong tục này người ta sẽ phải ngạc nhiên vì nó là những chuyện lạ chưa ai từng thấy.

Iran hiện đại – Trả tiền để có một cuộc hôn nhân tạm thời

Tất cả chúng ta đều biết rằng những người Hồi giáo có những quy định rất nghiêm ngặt về quan hệ tình dục và mối quan hệ nam – nữ. Tuy nhiên ở một số nước Hồi giáo trong đó có Iran, một cặp đôi trẻ muốn quan hệ tình dục trước khi sẵn sàng kết hôn có thể yêu cầu một “cuộc hôn nhân tạm thời”.

Họ được phép trả tiền cho một “cuộc hôn nhân tạm thời” diễn ra trong thời gian ngắn, với một hợp đồng bằng văn bản chỉ rõ “cuộc hôn nhân tạm thời” sẽ kéo dài trong bao lâu. Một khi làm điều này, họ có thể quan hệ tình dục mà không mâu thuẫn với luật Hồi giáo.

phong tục hôn nhân
Iran hiện đại – Trả tiền để có một cuộc hôn nhân tạm thời

Mangaia – Phụ nữ lớn tuổi giúp trai trẻ… “vào đời”

Ở Mangaia, một hòn đảo ở Nam Thái Bình Dương, mọi người được khuyến khích có nhiều bạn tình trước khi kết hôn. Một điều cũng gây kinh ngạc nữa là những người phụ nữ lớn tuổi được yêu cầu quan hệ với những chàng trai trẻ để những thanh niên này có thể học cách quan hệ và làm sao đáp ứng mong muốn của bạn tình đúng cách nhất.

Inis Baeg – Mặc quần áo trong khi “ân ái”

Quay trở lại những năm 1960, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng người dân đảo Inis Baeg thuộc Ireland luôn “ân ái” trong khi vẫn mặc quần áo. Tình dục bị coi là một chủ đề cấm kị và mọi hoạt động tình dục đều phải cực kỳ kín đáo. Việc quan hệ tình dục được cho là chỉ để duy trì nòi giống nên họ luôn phải kìm nén tình dục và việc khỏa thân trong mọi trường hợp đều bị coi là điều đáng ghê tởm.

Papua New Guinea – Tục uống tinh trùng của bộ tộc Sambian

Để trở thành một người đàn ông trong bộ tộc nguyên thủy này, từ khi 7 tuổi, các bé trai sẽ được tách hoàn toàn khỏi sự có mặt của nữ giới, sống cùng với những người đàn ông khác của bộ tộc trong 10 năm. Trong thời gian này, các bé trai sẽ phải xăm mình để gột rửa những ô uế được cho là do những người phụ nữ mang lại, nhất là từ người mẹ trong quá trình sinh đẻ. Đồng thời, các cậu bé cũng phải uống tinh trùng của những người đàn ông lớn tuổi hơn vì họ quan niệm nó sẽ giúp các cậu bé tăng thêm sức mạnh và trưởng thành.

Papua New Guinea – Quan hệ tình dục từ lúc 6 tuổi ở bộ tộc Trobriander

Câu chuyện của những người dân đảo đến từ bộ tộc xa xôi ở Papua New Guinea nghe giống như một trường hợp điển hình cho kết quả của một cuộc cách mạng tình dục. Các cô gái có ham muốn tình dục nhiều như nam giới và những đứa trẻ bắt đầu quan hệ tình dục từ khi còn rất nhỏ, 6 – 8 tuổi đối với nữ và 10 – 12 tuổi đối với nam mà không có sự kì thị xã hội.

Trong khi người của bộ tộc có thể dễ dàng quan hệ tình dục với bất cứ ai mà họ muốn thì việc cùng dùng bữa với nhau trước khi kết hôn lại bị cấm tuyệt đối. Hai người sẽ chỉ được đi ăn tối với nhau sau khi đã kết hôn.

Theo bài viết mà xemmenh chia sẻ, trên thế giới còn có rất nhiều chuyện lạ mà chúng ta chưa biết.