Những cách treo ảnh cưới hợp phong thủy bạn nên biết

0
1277

Nói đến cách treo ảnh cưới, hầu hết các cặp vợ chồng đều treo ảnh cưới ngay đầu giường ngủ của mình. Nhưng việc treo ảnh cưới nơi đó lại là lý do khiến vợ chồng bạn hay lục đục.

Ảnh cưới là vật trưng bày hình ảnh của vợ chồng, thể hiện tình yêu, đánh dấu một khởi đầu mới cho chặng đường “có anh có em”, cùng nhau chung sống và xây dựng tổ ấm. Nhiều người cho rằng, ảnh cưới tốt nhất nên treo ở đầu giường để hai vợ chồng luôn nhìn thấy, sẽ hòa thuận, yêu thương nhau và kinh tế gia đình cũng sẽ trở nên vững mạnh hơn.

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi vị trí đó được bố trí đúng hướng, đúng theo phong thủy phòng ngủ.

Cách treo ảnh cưới hợp phong thủy

Treo ảnh cưới đầu giường

Nhiều người cho rằng treo ảnh cưới ở đầu giường hoàn toàn phù hợp với phong thủy vì nó biểu hiện cho sự hòa thuận, yêu thương đồng thời cũng có nghĩa là kinh tế gia đình sẽ sớm trở nên bền vững. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi ảnh cưới được bố trí ở nơi đúng hướng phong thủy.

Xét về logic, ảnh cưới treo đầu giường sẽ dễ có khả năng rơi xuống giường ngủ, gây nguy hiểm và tạo cảm giác sợ hãi cho người nằm dưới.

cách treo ảnh cưới

Còn về khoa học phong thủy, vị trí này vô cùng xấu cho đời sống vợ chồng vì ảnh cưới treo ở đây sẽ luôn tạo ra một áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng, tạo cảm giác không an toàn trong hôn nhân, hai bên sẽ dễ xảy ra bất hòa, tranh chấp.

Treo ảnh cưới trong phòng khách

Phòng khách chính là không gian sinh hoạt chung của mọi người trong gia đình. Ngoài ra, đây cũng là nơi tiếp đãi bạn bè, đối tác, khách hàng và người lạ. Do đó khoảng không của phòng này rất thích hợp để trưng bày ảnh cưới của gia chủ. Việc treo ảnh cưới ở không gian này muốn mang hơi thở của tình yêu vào căn nhà để con cái, gia đình, người thân và bạn bè có thể nhìn thấy và biết được tình trạng hôn nhân của gia chủ như thế nào. Thêm vào đó, cách này còn thu hút vượng khí cho căn nhà, khiến nơi đây luôn ngập tràn tiếng cười và những điều may mắn.

Treo ảnh cưới ở phòng làm việc

Phòng làm việc là một trong những không gian riêng tư của gia chủ trong ngôi nhà. Đây cũng chính là khoảng không yên tĩnh để bạn tập trung giải quyết công việc. Phòng này là một nơi hợp lý để trưng bày ảnh kỷ niệm của bạn cùng người thân, và một trong số đó là ảnh cưới.

Tránh treo ảnh cưới đối diện cửa sổ, bởi vì khi đó ánh sáng chiếu thẳng vào khung hình sẽ mang đến những bất lợi cho đường tình duyên của cặp đôi này. Tốt nhất, bạn nên treo hình cưới cạnh cửa sổ để tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào hình.

Treo gương ở đối diện hoặc quanh vị trí treo ảnh cưới

Một sai lầm nữa các cặp vợ chồng hay mắc phải khi treo ảnh cưới là đặt gương xung quanh vị trí ảnh cưới. Theo quan niệm khoa học phong thủy, gương luôn có tác dụng phản chiếu và thu nhận hình ảnh. Như vậy, thông qua gương một đôi vợ chồng sẽ thành hai đôi, do đó sẽ gây bất lợi cho cuộc sống hôn nhân gia đình.

Vị trí tốt nhất để treo ảnh cưới hợp phong thủy

Bạn nên treo ảnh cưới ở vị trí có thể dễ dàng nhìn thấy nó ngay khi bước vào phòng ngủ hoặc nên treo ở bức tường mà người nằm trên giường có thể nhìn thấy được, khiến cho bức ảnh luôn ở trong tầm mắt, như vậy mới có lợi cho tình cảm của hai người.

Theo xemmenh, bạn cũng có thể chọn các vị trí hợp lý với hướng phong thủy của hai vợ chồng để treo ảnh.