Những linh vật phong thủy giúp “tiền vào như nước”

0
1157

Trong tín ngưỡng phương Đông, có một số loài linh vật linh thiêng chỉ cần đặt vào trong nhà sẽ đem lại tiền tài đến cho gia chủ.

Khi ngôi nhà của bạn bị ảnh hưởng phong thủy hay điềm gì xấu vây quanh thì những con linh vật này sẽ giúp gia đình bạn tránh khỏi tai ương, đem lại tiền tài đến cho gia đình bạn. Nhưng mỗi con linh vật này đều có những điềm giải tai ương khác nhau, hay thậm chí có những loại linh vật không giải được tai ương mà chỉ làm cho điềmn xấu trầm trọng hơn. Vậy nên, bạn cần chú ý để chọn những con linh vật phù hợp.

Linh vật phong thủy giúp đem lại tiền tài

Rồng

Đứng đầu Tứ linh vật là rồng, nó là con vật mang tính chất huyền thoại. Dù loài vật này không có thật nhưng trong các văn bản cổ xưa đã xuất hiện những hình tượng rồng khá phổ biến từ rất sớm. Rồng được coi là linh vật có quyền năng tối cao, chỉ cần ở đâu xuất hiện loài vật này thì ở đó sẽ được bình an và yên ổn.

linh vật phong thủy

Cũng như trong phong thủy thì đây là sinh lực của vũ trụ, Long khí này ẩn hiện trong lòng đất và đã được rất nhiều nhà phong thủy tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm được một phần nhỏ của long khí.

Rồng là bảo vật của trời đất vậy nên những người làm vua trên long bào của họ hay được thêu hình con rồng hay trang trí những họa tiết liên quan đến rồng. Rồng Thanh Long còn có khả năng áp chế hung khí, tiêu trừ tiểu nhân, tạo sự uy nghiêm, mang lại vượng khí và tài lộc. Đối với những người làm chủ hoặc đứng đầu tổ chức, việc đặt tượng rồng còn thể hiện được vai vế của người lãnh đạo, người cầm quyền.

Linh vật này tối kị đặt quay đầu vào phòng ngủ hay là những người tuổi Tuất không nên trưng bày linh vật này.

Phượng hoàng

Phượng hoàng được coi là một loài chim đẹp nhất, thân thể nó là một tổng hòa của những điều đẹp nhất của những loài chim khác nhau vì thế nó được gọi là loài chim đẹp khi có đuôi công và bộ lông đỏ cam rực rỡ như ngọn lửa.

Không những thế Phượng hoàng còn có khả năng mang theo những vật nặng hơn và nước mắt của nó còn có công dụng chữa lành vết thương, máu thịt còn giúp con người trường sinh bất tử. Phương hoàng còn có tác dụng làm bùa hộ mệnh hay vũ khí chống lại cái ác.

Phượng hoàng là loài chim mang theo năng lượng hỏa của hướng nam. Nó còn đem lại cơ hội về tiền tài và thành công trong sự nghiệp. Linh vật này nên được trưng bày ở khu vực cao ráo và thể hiện được tư thế huy hoàng nhất của nó.

Long Quy

Long Quy là một loài vật được dân gian kết hợp giữa Rùa và Rồng. Long Quy có công dụng giống như tượng Rùa nhưng nó có năng lực mạnh mẽ hơn do được sự gắn kết từ tượng Rồng. Long Quy phát huy công dụng mạnh mẽ nhưng không sát mà chỉ hòa giải, không những thế nó còn có khả năng chiêu tài.

Linh vật này thường được đặt ở bàn ông Thần tài Thổ địa hướng ra cửa để hóa giải khẩu nghiệp và chiêu tài. Tượng Long Quy cũng được đặt ở dưới giường để cầu thọ.

Không nên đặt tượng Long Quy ở trên cao, nên đặt sát nền nhà. Chú ý đặt tượng sao cho đúng vị trí phong thủy để mang đến may mắn và trường thọ cho cả gia đình.

Tượng chó

Theo xemmenh, chó là loài động vật vốn rất thông minh và trung thành tuyệt đối với con người. Chó luôn là một con vật nuôi để bảo vệ cũng như giữ của cho gia chủ.

Chó thường được dùng trong việc đi săn bắn, cũng được sử dụng trong việc chăn nuôi gia súc. Sức mạnh, sự nhanh nhẹn cũng như sự thông minh của loài chó đã được con người điều khiển sử dụng vào cả công việc an ninh.

Tượng chó thường được làm bằng đá, nên đặt ở trước cửa cổng và hướng ra ngoài, sẽ có tác dụng trấn an tà ma, mang lại nhiều điều may mắn và tốt lành cho ngôi nhà.