Những câu chuyện tổ chức đám cưới trong nghĩa trang ai cũng xúc động

0
3333

Bất chấp những lời dị nghị hay kiêng kỵ, cặp vợ chồng này vẫn vui vẻ tổ chức đám cưới trong nghĩa trang này. 

Hôn nhân là một trong những việc quan trọng nhất đời người, chính vì vậy bất cứ ai cũng muốn đám cưới của mình phải thật đẹp đẽ và đáng nhớ. Ấy vậy mà có một cặp đôi tại Trung Quốc lại quyết định tổ chức đám cưới tại nghĩa trang, một nơi tượng trưng cho sự chết chóc. Đến khi hỏi ra, lý do mới khiến mọi người thương cảm.

Đám cưới đặc biệt này đã là một câu chuyện lạ được diễn ra tại nghĩa trang thị trấn An Sơn, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc vào hôm 17/10 vừa qua. Cả cô dâu và chú rể đều là những người từng có chồng, vợ và đây là lần tái hôn của họ.

Trước đó, chú rể đã có một đời vợ nhưng vợ của anh qua đời nhiều năm trước do căn bệnh ung thư vú. Tai nạn lao động cách đây vài năm cũng khiến thị lực của chú rể bị ảnh hưởng, đôi mắt gần như mù lòa. Sau đó, anh bị bệnh bạch cầu khiến cuộc sống khá khó khăn.

tổ chức đám cưới trong nghĩa trang

Tuy nhiên, khi anh gặp người vợ hiện tại, cô không hề chê bai hoàn cảnh của anh mà vẫn đối xử rất chân thành. Thông cảm với hoàn cảnh của nhau đều là những người từng có gia đình, hai người đã quyết định tiến tới hôn nhân để bù đắp cho nhau trong cuộc sống tương lai.

Thì ra, cả cô dâu và chú rể đều làm việc trong nghĩa trang. Bố mẹ của chú rể cũng là nhân viên tại nghĩa trang này. Đối với họ, đây không phải là nơi chết chóc mà là nơi làm việc gần gũi và giúp họ trang trải cuộc sống. Nghĩa trang này có ý nghĩa như là nhà của họ, vì vậy họ mới quyết định tổ chức ngày trọng đại tại đây.

Khác với cặp đôi vợ chồng hạnh phúc trên kia thì đây lại là một câu chuyện hết sức đau buồn của người vợ trẻ.

Vào ngày 29/9 vừa qua, chị Jessica Padgett, đến từ thành phố Evansville, bang Indiana, Mỹ đã chụp một bộ ảnh cưới để tưởng nhớ vị hôn phu đã khuất Kendall Murphy. Chị Jessica đã mặc váy cưới chụp ảnh bên bia mộ của anh Kendall cùng với đôi bốt, trang phục, thiết bị chữa cháy của anh Kendall và những người thân của anh.

Trước đó, vào tháng 11/2017, anh Kendall, một lính cứu hỏa đã qua đời trong lúc làm việc tại hiện trường một vụ tai nạn ở hạt Daviess. Một đồng nghiệp có tên Colby Blake đã lái xe tới hiện trường vụ tai nạn trong lúc say rượu và đâm phải anh Kendall, khiến anh tử vong tại chỗ.

Sự ra đi đột ngột của anh Kendall đã khiến người thân, bạn bè và đặc biệt là người bạn gái Jessica vô cùng đau khổ. Chị không thể chấp nhận sự thật này và đã phải mất một thời gian dài để vơi bớt đau đớn. Kendall và Jessica đã đính ước với nhau và lẽ ra ngày 29/9/2018 là ngày mà họ dự định sẽ tổ chức lễ cưới.

Chính vì vậy, vào đúng ngày này, chị Jessica đã quyết định thực hiện một bộ ảnh cưới đặc biệt bên cạnh bia mộ của anh Kendall. Bức ảnh Jessica mặc váy cô dâu, quỳ sụp trước mộ anh Kendall đã lấy nước mắt cư dân mạng.

Trong một bức ảnh khác, Jessica ôm lấy đôi giày của vị hôn phu, bên cạnh chị là hình bóng của anh Kendall được lồng ghép vào khiến bất cứ ai mạnh mẽ nhất cũng đều cảm động. Rất đông người thân và bạn bè của anh Kendall đã cùng chị Jessica thực hiện bộ ảnh ý nghĩa này.

Theo xemmenh, Jessica cũng chia sẻ những dòng xúc động lên Facebook: “Một ngày cuối tuần thật cảm xúc. Tôi không biết làm thế nào để gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người. Đây không phải là điều chúng tôi mong muốn nhưng ít nhất chúng tôi biết sẽ không một mình. Tôi đặc biệt cảm ơn chị gái mình vì đã giúp tôi vượt qua quãng thời gian khó khăn. Cảm ơn tất cả mọi người vì đã giúp ngày cưới của tôi trở nên đặc biệt dù tôi mãi mãi không bao giờ được kết hôn với người đàn ông của cuộc đời mình”.

Xem thêm: Thịt giật mang lại cho bạn điềm báo gì trong cuộc sống?